11/08/2022 13:47

Cổ phiếu TGG của Louis Capital tăng trần 6 phiên liên tiếp, vì sao?

(NLĐO) - Cổ phiếu TGG của Công ty CP Louis Capital (Louis Capital) đã tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo Louis Capital giải trình là do cung cầu của thị trường, nằm ngoài kiểm soát và công ty không có sự tác động nào.

Ông Võ Kim Nguyên, Tổng Giám đốc Louis Capital, giải thích việc gía cổ phiếu TGG tăng trần 5 phiên tiếp là do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư. Việc này nằm ngoài sự kiểm soát và công ty không có sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường.Theo đó, cổ phiếu TGG đã tăng từ phiên ngày 4-8 đến nay với mức giá tăng trên 30%, kéo từ vùng giá 5.810 đồng/cổ phiếu lên 8.120 đồng/cổ phiếu trong phiên 10-8. 

Tính luôn phiên giao dịch buổi sáng nay (11-8) thì TGG đã tăng trần liên tiếp 6 phiên, đang ở mức giá 8.690 đồng/cổ phiếu. Trong khi năm 2021, cổ phiếu TGG cùng nhóm cổ phiếu thuộc họ Louis có liên quan ông Đỗ Thành Nhân đã tăng trần liên tục nhiều phiên, với đỉnh cao của TGG vượt hơn 70.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu TGG của Louis Capital tăng trần 6 phiên liên tiếp, vì sao? - Ảnh 1.

Bảng giải trình của lãnh đạo TGG

TGG là thành viên của Louis Holdings hoạt động trong các lĩnh vực: nông sản, bất động sản; thủy sản; mua bán nợ; trồng trọt và chăn nuôi; chứng khoán. Từ tháng 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân, trước đây là Chủ tịch HĐQT của Louis Capital, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 211 Bộ Luật Hình sự. 

Theo đó, ban đầu cơ quan chức năng xác định trong thời gian từ ngày 4-1 đến 6-10-2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt thời đó, cùng các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để giao dịch chứng khoán mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu TGG của Louis Capital; cổ phiếu BII của Louis Land (BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II của Louis Capital cho thấy doanh thu thuần 209,8 tỉ đồng, gấp 11,8 lần so với cùng kỳ năm 2021 lỗ 13 tỉ đồng sau thuế, trong khi cùng kỳ lãi 43,6 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là -8,5 tỉ đồng. Công ty cũng giải trình nguyên nhân lỗ còn do không có khoản lợi nhuận đáng kể từ đầu tư chứng khoán và do doanh nghiệp mới bổ sung lý do chi phí phân bổ lợi thế thương mại trong quý vừa rồi.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Louis Capital đạt doanh thu thuần 515,8 tỉ đồng, gấp gần 29 lần cùng kỳ; doanh thu bán hàng đạt 301,8 tỉ đồng; gấp 21,5 cùng kỳ; doanh thu bán gạo là 57,157 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ không có. Doanh thu tài chính là 23,3 tỉ đồng, tăng so với mức 147 triệu đồng của cùng kỳ năm trước nhờ lãi bán các khoản đầu tư. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của Louis Capital là 9,6 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 3-10: Chứng khoán đỏ lửa, mã nào “ngược gió” miệt mài tăng trần?
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần giao dịch đỏ rực, nhưng vẫn có một vài cổ phiếu hôm nay tiếp tục tăng trần gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.
Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, lên sát 53 triệu đồng/lượng.
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
5 giờ trước 548 1k
Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao
Có mentor, khởi nghiệp mới thành
8 giờ trước 548 1k
Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, định hướng của các mentor (người hướng dẫn, cố vấn)
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình...