11/01/2023 16:31

Cổ phiếu ngày 11-1: Lực cầu tìm đến cổ phiếu lớn

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (11-1), phần lớn sức mua tìm đến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN-Index giữ nhịp xanh sàn

Cổ phiếu ngày 11-1: Lực cầu tìm đến cổ phiếu lớn - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, VN-Index có lúc tăng 10 điểm lên 1.063 điểm nhưng sau đó giảm dần

Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index (sàn HoSE- TP HCM) tăng nhẹ 2 điểm (+0,23%), đóng cửa ở mức 1.055 điểm. Chỉ số HNX-Index (sàn Hà Nội) tăng 1 điểm (+0,49%).

Phiên này, thanh khoản trên sàn HoSE (TP HCM) tiếp tục đạt mức đạt mức thấp. Số lượng cổ phiếu giao dịch thành công 545 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.857 tỉ đồng, ngang bằng so với phiên trước. Toàn sàn 249 mã tăng giá và 137 mã giảm giá.

Trước đó, trong phiên, chỉ số VN-Index có lúc đã tăng 10 điểm lên 1.063 điểm nhưng sau đó giảm dần khi nhà đầu tư tranh thủ bán cổ phiếu thu hồi vốn chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy vậy, sức mua chủ yếu tập trung vào các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn như VHM, SAB, HPG… giúp giữ nhịp cho thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index giảm dần vào cuối phiên nhưng vẫn giữ được sắc xanh.

Dữ liệu thị trường cho thấy trong 25 nhóm - ngành niêm yết cổ phiếu, nhóm chứng khoán và thép có được mức tăng tốt nhất (gần 2%). Dòng tiền khối ngoại vẫn cho thấy tích cực khi họ mua ròng trong suốt phiên với thanh khoản 244 tỉ đồng, tập trung vào các mã FUEVFVND, CTG, VND…

Theo Công ty Chứng khoán VCBS, với diễn biến tâm lý e dè của nhà đầu tư, từ nay đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, VN Index có thể chỉ biến động trong vùng 1.030 - 1.060 điểm.

"Động lực chính thị trường trong giai đoạn này chủ yếu là dòng tiền nước ngoài khi họ liên tục mua ròng. Chứng khoán Việt đang ở vùng định giá hấp dẫn, các nhịp điều chỉnh của VN-Index sẽ là cơ hội gia tăng cổ phiếu cho nhà đầu tư" - đại diện Công ty Chứng khoán Thành Công nhận định.

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lado Taxi là đơn vị đầu tiên đưa ôtô điện VinFast vào hoạt động sau đó quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn
Đề xuất nới điều kiện mua nhà ở xã hội, không cần thường trú, tạm trú
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Xây dựng đề xuất điều kiện được thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội theo hướng dễ tiếp cận hơn cho người dân
Cổ phiếu VPBank tăng giá 8 phiên liên tục
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 27-3, chỉ số VN- Index và HNX- Index duy trì sắc xanh nhờ một số cổ phiếu lớn tăng giá, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng
VPBank chính thức bán 15% cổ phần cho tập đoàn Nhật Bản
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VPBank đã đạt thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng SMBC của Nhật Bản thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ, có thể thu về khoảng 1,35 tỉ USD.
Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)