04/01/2023 17:22

Cổ phiếu hôm nay 4-1: Thanh khoản bắt đầu sôi động

(NLĐO) – Sau một phiên tăng mạnh 36 điểm, chỉ số VN-Index phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 4-1, tiếp tục sắc xanh dù nhà đầu tư bán cổ phiếu chốt lời

Cổ phiếu hôm nay 4-1: Thanh khoản bắt đầu sôi động - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index chỉ tăng thêm 2 điểm (0,2%) lên 1.046 điểm

Diễn biến thị trường cho thấy từ sáng đến chiều, nhà đầu tư gần như mua – bán giằng co. Nhiều người đã tranh thủ cổ phiếu xanh sàn để bán ra chốt lời và được bên mua hấp thụ gần hết. Từ đó, các chỉ số trên thị trường chỉ tăng - giảm vài điểm trong suốt phiên.

Kết phiên, chỉ số VN-Index chỉ tăng thêm 2 điểm (0,2%) lên 1.046 điểm. Toàn sàn HoSE có 200 mã tăng, 184 mã giảm, giá trị giao dịch đạt 10.532 tỉ đồng, khối lượng cổ phiếu giao dịch thành công 647 triệu đơn vị, tăng 960.000 cổ phiếu so với phiên trước.

Tại Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,5 điểm (0,2%) lên 213 điểm với 81 mã tăng, 867 mã giảm.

Theo Công ty Chứng khoán VCBS, điểm đáng chú ý của phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay là dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngành vật liệu cơ bản và xây dựng. Nguyên nhân được cho là sau khi các dự án cao tốc Bắc - Nam đồng loạt khởi công, sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư công khác được triển khai trong thời gian tới.

Theo đó, mã HPG tăng 0,78% với khối lượng giao dịch hơn 20 triệu cổ phiếu, trong đó nước ngoài mua hơn 4 triệu cổ phiếu. Các mã LCS (Công ty Bất động sản Điện lực miền Trung), HU3 ( Công ty Đầu tư và Xây dựng HU3), C47 (Công ty Xây dựng 47)…đồng loạt tăng giá trần gần 7%.

Công ty Chứng khoán Thành Công (TCSC) nhận định thanh khoản của thị trường gia tăng và sôi động sau kì nghỉ Tết Dương lịch nhưng động lực đến chủ yếu từ nhóm nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, phiên này họ mua 43 triệu cổ phiếu, giá trị 1.113 tỉ đồng; bán ra 29 triệu cổ phiếu, giá trị 750 tỉ đồng. Tính ra, khối ngoại đã mua ròng 362 tỉ đồng, tập trung vào các mã VPB, FUEVFVND, VRE, VIC, MSN.. 

Tuy nhiên, TCSC cho rằng dòng tiền chảy vào thị trường vẫn chưa thật sự ổn định, áp lực bán cổ phiếu tiềm tàng luôn tồn tại.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.