27/02/2023 17:11

Cổ phiếu hôm nay 27-2: “Sốc” với cổ phiếu ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 27-2 , nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu giá thấp khiến chứng khoán đỏ lửa. Tuy vậy, trong ngày Thầy thuốc Việt Nam, vẫn có không ít cổ phiếu ngành y tế lội ngược dòng thị trường

Cổ phiếu hôm nay 27-2: “Sốc” với cổ phiếu ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index giảm mạnh 18 điểm, còn 1.021 điểm

Sau hai phiên liên tiếp đỏ lửa, nhiều người hy vọng thị trường sẽ hồi phục giữ được vị thế đi ngang nhưng thực tế áp lực bán gia tăng ngay từ đầu ngày, khiến VN-INDEX tiếp tục mất hàng chục điểm

Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ đã xuất hiện với nhiều nhóm cổ phiếu giảm mạnh. Sau đó, áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến toàn thị trường nhanh chóng giảm điểm. Thậm chí có lúc VN-Index mất gần 20 điểm.

Áp lực bán rất mạnh từ nhóm nhà đầu tư nước ngoài cũng khiến nhà đầu tư trong nước mất bình tĩnh. Nhiều người đã tranh thủ bán ra khi giá cổ phiếu có dấu hiệu ngừng đà giảm, khiến thị trường mất khả năng hồi phục.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index giảm mạnh 18 điểm còn 1.021 điểm; thanh khoản trên sàn HoSE đạt 588 triệu cổ phiếu giao dịch thành công, tương ứng giá trị 9.328 tỉ đồng. Toàn sàn có đến 371 mã giảm và 66 mã tăng.

Phiên này, nhà đầu tư ngoài tiếp tục bán ròng 658 tỉ đồng cổ phiếu, đánh dấu phiên thứ 10 liên tiếp bán ròng của khối ngoại.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm hơn 4 điểm còn 203 điểm với 47 mã tăng, 122 mã giảm. Sàn UpCom giảm nhẹ 0,8 điểm còn 75,8 điểm khi có 88 mã tăng, 164 mã giảm.

Đề cập đến phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, Công ty Chứng khoán VCBS nhận định áp lực bán liên tục từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VIC, VCB…giảm điểm rất mạnh tác động tiêu cực đến chỉ số VN – Index. Trong số các nhóm ngành, chứng khoán và bất động sản là 2 nhóm chịu áp lực giảm điểm mạnh nhất với mức giảm đều ở mức gần 2,5%.

Tuy toàn thị trường có hàng trăm mã cổ phiếu đỏ sàn nhưng trong ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), không ít mã cổ phiếu ngành y tế lại ngược dòng tăng giá.

Cụ thể, mã JVC (cổ phiếu của Công ty Thiết bị Y tế Việt - Nhật) tăng từ 3.370 đồng lên 3.600 đồng/cổ phiếu, đánh dấu phiên thứ hai liên tiếp JVC tăng giá trần 6,8%. Mã AMV (cổ phiếu Công ty Dược và thiết bị y tế Việt Mỹ) giao dịch trên sàn Hà Nội cũng có phiên thứ 2 liên tiếp tăng giá trần 9,5% (sàn Hà Nội) có biên độ tăng giá tối đa 10%

Điểm đáng chú ý, trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, mã JVC và AMC có lúc xuất hiện lệnh mua hàng triệu cổ phiếu nhưng bên bán không ra hàng, giúp giá cổ phiếu ngành y tế ngày càng nóng lên. Đơn cử các mã DVN, VET, TTD, APG, DHD… cũng tăng giá hết sức ấn tượng với mức tăng từ 1% đến 5,1%.

Anh Nguyễn Nam- một nhà đầu tư thường xuyên giao dịch cổ phiếu thị giá thấp - cho biết khi mã JVC và AMV không ngừng tăng giá, anh đặt lệnh mua 10.000 cổ phiếu JVC và AMV với giá trần phiếu nhưng không có ai bán, khiến giao dịch trở nên bất thành.

Lý giải đà tăng cổ phiếu ngành y tế, dân chơi chứng khoán nhận định có thể thông tin Chính phủ yêu cầu không để các bệnh viện thiếu thuốc, thiếu hụt trang thiết bị y tế… nên nhiều người kỳ vọng trong tương lai, các công ty kinh doanh lĩnh vực này ăn nên làm làm ra. Theo đó, tại thời điểm này, họ bỏ vốn vào cổ phiếu ngành y tế.

Thế nhưng, không ít ý kiến cho rằng một số đại gia chứng khoán đã tranh thủ thông tin trên để tăng động thái mua vào cổ phiếu ngành y tế, kéo theo sức mua từ nhiều người khác. Đến một thời điểm thuận lợi, họ sẽ bán ra ra thu về lợi nhuận. Hệ quả là những người mua sau cùng sẽ lãnh đủ vì khi đó, giá cổ phiếu ngành y tế đã xuống dưới mức giá mà họ đã mua.

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh tế chuyển biến tích cực
1 giờ trước 548 1k
Bức tranh kinh tế cả nước và TP HCM đã có nhiều khởi sắc sau giai đoạn khó khăn
Yêu cầu xem xét kê biên tài sản dự án của Công ty Bách Đạt An
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết Công ty CP Bách Đạt An thiếu tích cực hợp tác, phối hợp với các cơ quan chức năng dẫn đến dự án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.
Giá vàng hôm nay 3-6: Thế giới lao dốc, vàng trong nước vẫn neo giá cao
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-6, “bốc hơi” rất nhiều trong bối cảnh thị trường gia tăng kỳ vọng Mỹ tạm dừng tăng lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm rất mạnh
Một số khu vực ở Hà Nội phải ngừng cấp điện khẩn cấp
2/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Thông tin trên được EVN Hà Nội cho biết trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến
Dragon Capital chốt lời hàng triệu cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

Dragon Capital chốt lời hàng triệu cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

(NLĐO) - Nhóm quỹ do Dragon Capital trong thời gian vừa qua đã bán hàng triệu cổ phiếu quen thuộc như DXG, KDH, STB, VPB, HSG