02/02/2023 16:38

Cổ phiếu hôm nay 2-2: Khối ngoại mua đến gần 1.700 tỉ đồng

(NLĐO) – Sau một phiên giảm mạnh 35 điểm, nhà đầu tư có phần bình tĩnh trở lại, không còn hiện tượng tranh nhau bán tháo cổ phiếu nhưng thị trường vẫn chưa đủ lực để hồi phục mạnh

Cổ phiếu hôm nay 2-2: Khối ngoại mua đến gần 1.700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,6 điểm lên 1.077 điểm

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, nhà đầu tư trong nước mua-bán hết sức thận trọng khiến thị trường giao dịch theo hướng giằng co từ sáng đến chiều. Nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 nên các chỉ số duy trì sắc xanh nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch, dù vẫn những lúc VN-Index nhúng đỏ hơn 6 điểm xuống sát 1.070 điểm.

Thế nhưng ngay sau đó, thị trường xuất hiện lực cầu ở một số mã cổ phiếu chủ chốt như như VCB tăng 1,6%, CTG tăng 0,6%, MSN tăng 1,5%, HPG tăng 0,95 %, GAS tăng 0,3%, MWG tăng 5,9%... nên các chỉ số lại được kéo xanh nhẹ.

Trong khi đó, phần lớn các mã cổ phiếu vừa và nhỏ ở hầu hết các ngành đều giảm giá khá, đặc biệt là nhóm bất động sản, chứng khoán... bị đè giá khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,6 điểm lên 1.077 điểm; VN30 vẫn tăng hơn 5 điểm lên 1.093 điểm. Toàn sàn HoSE có 111 mã tăng nhưng có tới 308 mã giảm, thanh khoản đạt 634 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 11.052 tỉ đồng, giảm hơn 30% so với phiên trước.

VCB, MWG, VIC, MSN, VRE là những mã cổ phiếu chính giúp VN30 và VN-Index giữ được sắc xanh nhẹ.

Trái ngược với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nội, khối ngoại thể hiện sự lạc quan khi mua gần 52 triệu cổ phiếu, tập trung vào các mã cổ phiếu lớn như HPG, STB, FUEVFVND…giá trị 1.694 tỉ đồng. Đồng thời, họ chỉ bán ra 33,5 triệu cổ phiếu, giá trị 1.262 tỉ đồng tập trung vào các mã KBC, VHM…. Tính ra, khối ngoại đã mua ròng 431 tỉ đồng.

Tại Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,7 điểm còn 215 điểm với 59 mã tăng và 105 mã giảm. Còn sàn UpCom giảm 0,05 điểm còn 74,8 điểm.

Theo Công ty Chứng khoán VCBS, tuy không có nhiều thay đổi về chỉ số nhưng hầu hết lực cầu chỉ đến từ sự phục hồi của nhóm cổ phiếu lớn. Điều này cho thấy thị trường trong ngắn hạn đang tiềm ẩn rủi ro nhất định. Điểm sáng của phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay là nhóm ngân hàng và ngành bán lẻ tăng điểm lần lượt 0,55% và 4,18% qua sự dẫn dắt của các mã hàng đầu như VCB, CTG, BID… và MWG, giúp VN-Index không bị đỏ điểm.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
5 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt