12/01/2023 15:39

Cổ phiếu hôm nay 12-1: Thị trường đi ngang, cổ phiếu dầu khí nổi sóng

(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 12-1, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang và dòng tiền yếu

Nhiều cổ phiếu bật tăng ở phiên sáng, sau đó đảo chiều giảm vào cuối ngày do áp lực chốt lời

Kết phiên, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,63 điểm (+0,06%) đóng cửa tại 1.056,39 điểm. Đây là phiên thứ 7 liên tiếp chỉ số này đi ngang quanh mốc 1.050 điểm. VN30 cũng ghi mức tăng nhẹ 1,02 điểm, tương đương 0,1% khi chốt tại 1.066,24 điểm.

Giao dịch toàn sàn HoSE đạt 506 triệu đơn vị, trị giá hơn 8.711 tỉ đồng, trong đó khối ngoại dù mua bán với tỉ trọng chưa tới 1.000 tỉ đồng nhưng giá trị mua ròng vẫn đạt hơn 305 tỉ đồng, tập trung vào các mã HPG, VHM, PVD, FUEVFVND, VIC… trong đó, HPG là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng liên tục thời gian gần đây.

Cổ phiếu hôm nay 12-1: Thị trường đi ngang, cổ phiếu dầu khí nổi sóng - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhưng có sự phân hóa sâu sắc giữa các nhóm cổ phiếu. Ảnh: Tấn Thạnh

Dù số mã chứng khoán giảm giá cao hơn số mã tăng (222/156 mã) nhưng mức giảm không quá lớn, thể hiện sự phân hóa sâu sắc giữa các mã và các nhóm ngành. Tích cực nhất ở phiên này thuộc về nhóm cổ phiếu ngành dầu khí khi hầu hết các mã đều đóng cửa trong sắc xanh, với mức tăng khá mạnh, riêng PVD và PVC tăng kịch biên vào cuối ngày, kèm theo khối lượng giao dịch cao nhất trong nhiều ngày qua.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,27 điểm, tương đương 0,13% chốt tại 211,94 điểm. Thanh khoản toàn sàn đạt 55,11 triệu đơn vị, trị giá 914 tỉ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng 17,59 tỉ đồng ở sàn này, tập trung vào các mã IDC, TNG, SHS, HUT, PVS…

Theo chuyên gia phân tích ở công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực bán tiếp tục xuất hiện khi VN-Index tiếp cận vùng điểm 1060 cùng với sự sụt giảm về thanh khoản cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường. 

Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt đặc biệt là trước kỳ nghỉ lễ dài và sự phân hóa được thể hiện rõ ràng khi chỉ có số ít nhóm cổ phiếu duy trì được mức tăng nhẹ xấp xỉ 1% như dầu khí, điện, nước... Điều này phản ánh thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro và chưa có tín hiệu thay đổi trạng thái.

Tr.Nguyễn - Th.Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

VinFast bàn giao xe điện VF 9 tại Việt Nam
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau lễ công bố bàn giao xe VF 9 cũa VinFast, các đại lý sẽ triển khai bàn giao cho khách theo thứ tự đặt cọc trước đó.
FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Nhiều khách "xuống tiền" sau khi lái thử xe máy điện VinFast

Nhiều khách "xuống tiền" sau khi lái thử xe máy điện VinFast

(NLĐO) - Nhiều người vốn cócái cái nhìn chưa đúng về xe máy điện nhưng khi có cơ hội lái thử thì có thiện cảm ngay với dòng xe này.