10/01/2023 16:41

Cổ phiếu hôm nay 10-1: VN-Index rung lắc quanh mốc tham chiếu

(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 10-1, chỉ số VN – Index liên tục tăng giảm vài điểm. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá vào phiên chiều nhưng chỉ số này vẫn không giữ được sắc xanh.

Cổ phiếu hôm nay 10-1: VN-Index rung lắc quanh mốc tham chiếu - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, VN-Index giảm nhẹ 0,8 điểm ( -0,08%), đóng cửa ở mức 1.053 điểm

Mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, không ít nhà đầu tư mua bán có phần thận trọng, khiến thị trường giao dịch giằng co. Tuy vậy, trong phiên sáng, chỉ số VN - Index giữ được sắc xanh trong 60 phút đầu.

Sau đó, có thể nhà đầu tư có tâm lý nghỉ Tết sớm nên họ tranh thủ bán ra thu hồi vốn. Theo đó, trong phiên sáng, số lượng mã cổ phiếu trên sàn HoSE giảm giá nhiều gấp đôi mã tăng giá.

Đến phiên chiều, sức mua – bán có phần tăng lên, nhiều mã cổ phiếu từ màu đỏ đã chuyển sang xanh. Đáng chú ý là các mã "đàn anh" như BID (+0,7%), BVH (+0,2%), GAS (+0,1%), HPG (+1%)…, đồng thời nhiều mã vốn hóa lớn khác xanh sàn từ sáng đến chiều nhưng vẫn không đủ sức mạnh giúp chỉ số VN- Index chuyển đổi từ màu đỏ sang xanh.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,8 điểm ( -0,08%), đóng cửa ở mức 1.053 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX – Index (sàn Hà Nội) tăng nhẹ 0,9 điểm (+0,46%). Trong khi đó, sàn UpCom giảm 2,4 điểm còn 72,4 điểm

Thanh khoản trên sàn HoSE (TP HCM) phiên này có cải thiện thiện so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp khi chỉ có 546 triệu cổ phiếu giao dịch thành công, tương ứng giá trị 9.710 tỉ đồng. Toàn sàn có 210 mã tăng giá và 174 mã giảm giá.

Đề cập đến phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, Công ty Chứng khoán VCBS nhận định nhóm cổ phiếu bất động sản và hóa chất là 2 nhóm ngành chịu áp lực bán lớn nhất với mức giảm hơn 1%. Ở chiều ngược lại, lực cầu tìm đến nhóm cổ phiếu thép và dầu khí đã phần nào giữ nhịp cho thị trường, giúp VN - Index không giảm sâu mà chỉ dao động quanh mốc tham chiếu

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

(NLĐO)-Phố đi bộ Hai Bà Trưng được TP Huế đầu tư khang trang, hiện đại và tạo các sản phẩm đa dạng để xây dựng thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu giải trí về đêm.