23/05/2019 15:25

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ

(NLĐO) - Cổ phiếu Yeah1 lại bị bán tháo sau khi thông tin chấm dứt hợp tác với Youtube được công bố

Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG) vừa có văn bản công bố thông tin gửi đến Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo chấm dứt các kênh hợp tác của YEG với Youtube.

Tại văn bản này, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1, cho biết đã nhận thông báo chính thức từ YouTube. Theo đó, thỏa thuận lưu trữ nội dung của Yeah1 Network với YouTube đã không còn hiệu lực. Vì thế, YouTube sẽ bắt đầu "releasing" (tạm dịch là giải phóng) các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con (bao gồm các kênh tự sở hữu vận hành - O&O và các kênh của bên thứ 3) từ ngày 22-5-2019.

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ - Ảnh 1.

Mạng lưới đa kênh của Yeah1 trên Youtube. Nguồn: Website Yeah1

Bên cạnh đó, các quyền MCN (mạng lưới đa kênh) của Yeah1 cũng sẽ bị tạm ngưng không xác định thời hạn. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và các kênh thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Progam, tuân theo quy trình kiểm duyệt của YouTube.

Đáng chú ý, YouTube nhấn mạnh không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung). Tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, Content ID (quyền xác nhận sở hữu nội dung), hệ thống CMS – sẽ vẫn bị tam ngưng.

Ông Tống cho biết sẽ làm việc với YouTube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi. Đối với các kênh O&O, Yeah1 sẽ tiến hành các bước để đăng ký chức năng kiếm tiền bản quyền cho từng kênh. Đồng thời, nỗ lực cải thiện hệ thống vận hành, làm cơ sở cho những thỏa thuận hợp tác hai bên trong thời gian tới. "Tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc tập đoàn cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Tập đoàn tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn" - lãnh đạo cao nhất của tập đoàn này cam kết với cổ đông.

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ - Ảnh 2.

Cổ phiếu YEG giảm kịch sàn sau thông tin xấu. Nguồn: Cafef

Tại đại hội cổ đông mới đây, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ với cổ đông rằng rằng sự cố với YouTube là một bài học rất lớn với Yeah1, bài học mà Yeah1 phải bỏ ra hàng ngàn tỉ mới có được. Đây là bài học để Yeah1 tiếp tục vươn ra trường quốc tế, bài học tư duy "Tại sao lại phụ thuộc vào 1 đối tác?", "không nên xây nhà trên đất người khác" và bài học chính bản thân lãnh đạo tập đoàn chưa bao giờ lường trước được.

Ngay sau thông tin chấm dứt với Youtube được công bố, cổ phiếu YEG trên sàn rớt kịch sàn (-7%) từ 108.000 đồng/cổ phiếu xuống 100.500 đồng/cổ phiếu, đánh bay thành quả 5 ngày tăng giá liên tục của cổ phiếu này.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

F88 lên tiếng sau khi công an kiểm tra hàng loạt phòng giao dịch
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 cho biết việc kiểm tra các phòng giao dịch của F88 tại một số tỉnh thời gian qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương.
Lãnh đạo nhiều tỉnh mong Bình Dương chia sẻ mô hình Becamex, VSIP
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo một số tỉnh đã bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của Bình Dương, đồng thời mong muốn đưa mô hình KCN Becamex, VSIP về địa phương.
Lãnh đạo Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn điều chỉnh trong năm 2023
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã gửi hồ sơ phương án giá bán lẻ bình quân năm 2023 sang Bộ Tài chính và chắc chắn có điều chỉnh giá điện trong năm 2023
Masan thất bại với mô hình ki-ốt Phúc Long?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Masan, dù không đạt mục tiêu mở 1.000 ki-ốt như kỳ vọng ban đầu, Phúc Long vẫn tăng trưởng đáng kể khi đứng thứ 2 về doanh thu và dẫn đầu về bên lợi nhuận gộp trong chuỗi cà phê và trà nội địa.
Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân đạt 200-220 triệu đồng/người

Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân đạt 200-220 triệu đồng/người

()NLĐO) - Đó là một mục tiêu trong nghị quyết về quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030 vừa được HĐND TP thông qua.