15/08/2022 16:44

CLIP: Phát hiện gần 11.000 bánh trung thu nước ngoài giá siêu rẻ

(NLĐO)- Trước thời điểm Tết Trung thu, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ có nhãn ghi bằng chữ nước ngoài.

Ngày 15-8, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra Hộ kinh doanh cửa hàng bánh kẹo Dũng Hải tại địa chỉ số nhà 46, thôn Chùa Tổng, Xã La Phù, Huyện Hoài Đức (TP Hà Nội).

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng đang bày bán 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng chữ nước ngoài, đựng trong các thùng carton. 

Theo giá niêm yết tại cửa hàng, bánh có giá 2.500 đồng/chiếc. Tổng trị giá hàng hóa khoảng 27 triệu đồng.

CLIP: Phát hiện gần 11.000 bánh trung thu nước ngoài giá siêu rẻ - Ảnh 2.

Bánh trung thu có giá siêu rẻ

CLIP: Phát hiện gần 11.000 bánh trung thu nước ngoài giá siêu rẻ - Ảnh 3.

Lực lượng QLTT kiểm đếm số bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cửa hàng là ông Nguyễn Công Dũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô bánh trung thu. Ông Dũng trình bày gần Tết Trung thu nhu cầu tiêu thụ cao nên đã nhập hàng trôi nổi trên thị trường về phục vụ nhu cầu của người dân.

Lực lượng QLTT đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa là 10.800 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất tiếp tục xác minh, làm rõ.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình Định).
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác
Cổ phiếu hôm nay 2-10: Điều gì đang chờ đợi nhà đầu tư trong tuần tới?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy dòng tiền bắt đáy bắt đầu đổ vào cổ phiếu nhưng chưa bền vững vì tín hiệu này chỉ diễn ra trong những phút chót của phiên giao dịch cuối tuần trước
Laptop giảm giá mạnh

Laptop giảm giá mạnh

Thời điểm này năm ngoái, nguồn cung máy tính xách tay (laptop) trên thị trường thiếu hụt trong khi nhu cầu tăng cao đột biến để phục vụ học tập, làm việc từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội.