26/06/2022 17:51

Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng

(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.

Ngày 26-6, tại công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, Báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước) phối hợp Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức chương trình mang chủ đề "Tiện ích trong tầm tay" nhằm chào đón chuyến xe "Không tiền mặt".

Đây là hoạt động nào trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022. Chương trình còn có sự đồng hành là các ngân hàng, công ty thanh toán, trung gian thanh toán và doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Chuyến xe không tiền mặt đến với Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vượt chặng đường hơn 760km, chuyến xe "Không tiền mặt" đã tới Đà Nẵng

Chuyến xe gồm một chiếc xe trình chiếu (xe LED) và hai chiếc xe gian hàng (xe booth), khởi hành từ Hà Nội, ghé thăm và dừng lại nghỉ chân ở TP Vinh (Nghệ An), TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) và dự kiến kết thúc tại TP HCM. 

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe sẽ trình chiếu, quảng bá các công nghệ thanh toán đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ thanh toán nhằm mục đích thay đổi dần thói quen truyền thống, tiến đến một xã hội không dùng tiền mặt. Trong ngày 24 và 25-6, đoàn xe đã trình chiếu dã ngoại tại chợ Hội An và chợ Hàn, chợ Cồn (TP Đà Nẵng).

Ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại thành phố đang phát triển mạnh mẽ. Năm 2021, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt toàn địa bàn ước đạt 416.896 tỉ đồng, tăng 256.018 tỉ đồng (tương ứng với tỉ lệ tăng 61,57% so với cuối năm 2020).

Chuyến xe không tiền mặt đến với Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tại sự kiện, người dân sẽ được trải nghiệm các công nghệ thanh toán hiện đại đang có tại Việt Nam

Chuyến xe không tiền mặt đến với Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn cho người dân khi tham gia trải nghiệm các phương thức thanh toán, các trò chơi tại sự kiện

Theo ông Minh, hạ tầng thanh toán hiện đại trên cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đã sẵn sàng nhưng để người dân tiếp cận, làm quen rồi từ đó thay đổi, từ bỏ thói quen thanh toán bằng tiền mặt vẫn cần có những phương thức truyền thông đến người dân một cách gần gũi và Chuyến xe không tiền mặt được triển khai với mục đích đó.


Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Gian nan gọi vốn khởi nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư có xu hướng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, ra quyết định rót vốn nên cơ hội chỉ dành cho những start-up có năng lực, có dự án khả thi và phương án sử dụng tiền tối ưu
Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
14/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"

Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"

Hàng tồn ở các đại lý ôtô, xe máy tăng đáng kể từ khi bước vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng "cô hồn", do tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ đắt tiền trong tháng này