18/07/2021 20:42

Chuyến tàu cao tốc đầu tiên vận chuyển rau củ từ miền Tây về TP HCM vào ngày mai

(NLĐO) - 40 tấn rau, củ sẽ được tàu cao tốc của hãng Greenlines DP vận chuyển 2 chuyến từ tỉnh Tiền Giang, Bến Tre về TP HCM.

Ông Trần Song Hải - Tổng Giám đốc Greenlines DP, cho biết 7 giờ sáng 19-7, 2 tàu cao tốc của đơn vị này sẽ đi từ bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) đến bến phà Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre và Tiền Giang) để vận chuyển 40 tấn rau, củ về TP HCM.

"Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy sẽ giúp giảm áp lực giao thông đường bộ khi thực hiện Chỉ thị 16, nhất là việc vận chuyển hàng hóa, lương thực thiết yếu từ các tỉnh về TP HCM. Chúng tôi đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ nơi có nguồn hàng và các cảng để tàu cập bến về TP HCM" - ông Hải thông tin.

Chuyến tàu cao tốc đầu tiên vận chuyển rau củ từ miền Tây về TP HCM vào ngày mai - Ảnh 1.

Tàu cao tốc Greenlines DP chính thức vận chuyển rau củ từ ngày mai

Trước đó, Bộ GTVT đồng ý cho TP HCM sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển hàng hóa nhằm tăng thêm năng lực vận chuyển và tận dụng địa hình sông nước giúp lưu thông thông suốt, hạn chế tiếp xúc khi thực hiện Chỉ thị 16. 

Hiện Sở GTVT TP HCM đang xem xét tạo "luồng xanh" cho đường thủy để mở rộng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy trong thời gian tới.

Lộ trình vận chuyển hàng hóa như sau: Tàu đi từ cảng, bến thủy thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền – kênh Chợ Gạo – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn – sông Cần Giuộc) – sông Soài Rạp – sông Nhà Bè – sông Sài Gòn – bến Bạch Đằng và ngược lại.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta
2 phút trước 548 1k
Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm.
"Tay hòm chìa khóa" mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với chỉ số người xem cao, "Tay hòm chìa khóa" là một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đánh giá cao về nội dung cũng như cách thức truyền tải thông tin, kiến thức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ ngành gỗ lớn nhất Bình Dương
3 giờ trước 548 1k
Hội chợ "BIFA WOOD VIETNAM 2022" được tổ chức từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.
Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Cổ phiếu bị kiểm soát, Vietnam Airlines chuẩn bị phương án tăng vốn

Cổ phiếu bị kiểm soát, Vietnam Airlines chuẩn bị phương án tăng vốn

(NLĐO)- 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines lỗ hơn 5.000 tỉ đồng, khiến tình trạng âm vốn chủ sở hữu thêm trầm trọng. Hãng vừa tiếp tục có báo cáo giải trình biện pháp, lộ trình khắc phục...