18/07/2021 20:42

Chuyến tàu cao tốc đầu tiên vận chuyển rau củ từ miền Tây về TP HCM vào ngày mai

(NLĐO) - 40 tấn rau, củ sẽ được tàu cao tốc của hãng Greenlines DP vận chuyển 2 chuyến từ tỉnh Tiền Giang, Bến Tre về TP HCM.

Ông Trần Song Hải - Tổng Giám đốc Greenlines DP, cho biết 7 giờ sáng 19-7, 2 tàu cao tốc của đơn vị này sẽ đi từ bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) đến bến phà Rạch Miễu (tỉnh Bến Tre và Tiền Giang) để vận chuyển 40 tấn rau, củ về TP HCM.

"Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy sẽ giúp giảm áp lực giao thông đường bộ khi thực hiện Chỉ thị 16, nhất là việc vận chuyển hàng hóa, lương thực thiết yếu từ các tỉnh về TP HCM. Chúng tôi đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ nơi có nguồn hàng và các cảng để tàu cập bến về TP HCM" - ông Hải thông tin.

Chuyến tàu cao tốc đầu tiên vận chuyển rau củ từ miền Tây về TP HCM vào ngày mai - Ảnh 1.

Tàu cao tốc Greenlines DP chính thức vận chuyển rau củ từ ngày mai

Trước đó, Bộ GTVT đồng ý cho TP HCM sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển hàng hóa nhằm tăng thêm năng lực vận chuyển và tận dụng địa hình sông nước giúp lưu thông thông suốt, hạn chế tiếp xúc khi thực hiện Chỉ thị 16. 

Hiện Sở GTVT TP HCM đang xem xét tạo "luồng xanh" cho đường thủy để mở rộng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy trong thời gian tới.

Lộ trình vận chuyển hàng hóa như sau: Tàu đi từ cảng, bến thủy thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền – kênh Chợ Gạo – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn – sông Cần Giuộc) – sông Soài Rạp – sông Nhà Bè – sông Sài Gòn – bến Bạch Đằng và ngược lại.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hé lộ nguyên nhân các cây xăng tự ý ngừng bán hàng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không ít cây xăng đã ngưng hoạt động với nhiều lý do hết thời gian thuê mặt bằng, kinh doanh thua lỗ buộc phải trả mặt bằng hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác.
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.
Cận cảnh tượng mèo bằng vàng 9999 khổng lồ nặng 48 kg
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để tạo ra chú mèo vàng nặng 48 kg, được chế tác từ 1.279,968 lượng (48 kg) vàng nguyên chất 9999 các nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian
Nhiều siêu thị đón tin vui ngay sau Tết Nguyên đán
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tết Nguyên đán thứ 2 sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ ghi nhận doanh thu tăng trưởng vượt bậc so với Tết 2022.
Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

(NLĐO) - Kinh tế khó khăn nhưng lượng xe bán ra của nhiều hãng vẫn tăng mạnh giúp các nhà phân phối ôtô đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục