17/06/2022 09:01

Chuyển đổi số để tăng sức cạnh tranh

Chiều 16-6, hội thảo Ngân hàng số tại doanh nghiệp (DN) đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty CP Phần mềm quản lý DN (FAST) tổ chức ở TP HCM, các chuyên gia cho biết một phần mềm quản lý được kết nối thông suốt với hệ thống ngân hàng là giải pháp tài chính tối ưu giúp DN thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý tài chính.

Ông Phí Anh Tuấn, Trưởng Ban Tư vấn DN, Trung tâm hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số DX Center TP HCM, nhận định chuyển đổi số về lâu dài sẽ hình thành một tài sản số trong DN, tự động hóa quy trình, liên thông các nhà cung cấp với nhau... Khi chuyển đổi số, DN sẽ tăng cường tương tác với khách hàng, bán được nhiều hàng hơn, gia tăng doanh thu, nhất là tăng năng suất lao động và sức cạnh tranh cho DN.

Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cho biết trong làn sóng chuyển đổi số trên toàn cầu và để đồng hành với DN, BIDV đã tập trung đầu tư rất nhiều sản phẩm ngân hàng số cho khách hàng tổ chức và cá nhân.

Mới đây, BIDV đã ra mắt hệ thống Omni BIDV iBank - hệ thống ngân hàng số hoàn toàn mới dành cho khách hàng tổ chức với rất nhiều tính năng, sản phẩm ưu việt. "Để chuyển đổi số thành công, cần thiết phải có sự đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, các cơ sở dữ liệu số, kết nối đồng bộ giữa hệ thống vận hành trong và ngoài DN.

Bắt đầu từ hệ thống quản lý nền tảng của DN nhằm giảm thời gian xử lý, tối ưu hóa việc quản lý - điều hành DN, BIDV và Công ty Quản lý phần mềm FAST đã hợp tác phát triển, đưa vào ứng dụng giải pháp liên kết và đồng bộ thông tin giữa nền tảng ERP của DN và ứng dụng ngân hàng điện tử, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần DN hơn" - ông Trần Long nói.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đơn hàng xuất khẩu đồ gỗ bắt đầu quay trở lại
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những tín hiệu tích cực, như lượng hàng đồ gỗ tồn kho trên thế giới cơ bản đã được bán gần hết và cước vận chuyển container giảm mạnh sẽ giúp cho xuất khẩu đồ gỗ khởi sắc trong thời gian tới.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tránh tâm lý tẩy chay trái phiếu doanh nghiệp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, cùng với các khó khăn về thanh khoản dòng tiền, niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ suy giảm mạnh trước các vụ việc sai phạm bị xử lý và tin đồn thất thiệt
Cổ phiếu hôm nay 9-2: Cổ phiếu lớn lại "đè" chỉ số
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán trong nước ngày 9-2 tiếp tục có diễn biến bất thường khiến các nhà đầu tư lo ngại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chịu sức ép bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến các chỉ số VN-Index và VN30 đỏ sàn trong phần lớn thời gian giao dịch.
Tạo làn sóng thu hút đầu tư thứ 3 từ Trung tâm Tài chính quốc tế TP HCM
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP HCM cần phải tạo ra làn sóng thu hút đầu tư thứ ba, trong đó kiến tạo hình thành thị trường vốn mà Trung tâm tài chính quốc tế TP HCM là điển hình.
Gỡ khó thị trường bất động sản

Gỡ khó thị trường bất động sản

70% vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản hiện nay là về thủ tục pháp lý. Do đó, tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản cần sự phối hợp nhiều chính sách, giải pháp