17/06/2022 09:01

Chuyển đổi số để tăng sức cạnh tranh

Chiều 16-6, hội thảo Ngân hàng số tại doanh nghiệp (DN) đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty CP Phần mềm quản lý DN (FAST) tổ chức ở TP HCM, các chuyên gia cho biết một phần mềm quản lý được kết nối thông suốt với hệ thống ngân hàng là giải pháp tài chính tối ưu giúp DN thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý tài chính.

Ông Phí Anh Tuấn, Trưởng Ban Tư vấn DN, Trung tâm hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số DX Center TP HCM, nhận định chuyển đổi số về lâu dài sẽ hình thành một tài sản số trong DN, tự động hóa quy trình, liên thông các nhà cung cấp với nhau... Khi chuyển đổi số, DN sẽ tăng cường tương tác với khách hàng, bán được nhiều hàng hơn, gia tăng doanh thu, nhất là tăng năng suất lao động và sức cạnh tranh cho DN.

Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cho biết trong làn sóng chuyển đổi số trên toàn cầu và để đồng hành với DN, BIDV đã tập trung đầu tư rất nhiều sản phẩm ngân hàng số cho khách hàng tổ chức và cá nhân.

Mới đây, BIDV đã ra mắt hệ thống Omni BIDV iBank - hệ thống ngân hàng số hoàn toàn mới dành cho khách hàng tổ chức với rất nhiều tính năng, sản phẩm ưu việt. "Để chuyển đổi số thành công, cần thiết phải có sự đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, các cơ sở dữ liệu số, kết nối đồng bộ giữa hệ thống vận hành trong và ngoài DN.

Bắt đầu từ hệ thống quản lý nền tảng của DN nhằm giảm thời gian xử lý, tối ưu hóa việc quản lý - điều hành DN, BIDV và Công ty Quản lý phần mềm FAST đã hợp tác phát triển, đưa vào ứng dụng giải pháp liên kết và đồng bộ thông tin giữa nền tảng ERP của DN và ứng dụng ngân hàng điện tử, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần DN hơn" - ông Trần Long nói.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.
Liên kết để du lịch miền Trung bứt phá
7 giờ trước 548 1k
Hiệu quả của hoạt động liên kết du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM với 5 tỉnh, thành phố miền Trung đã rõ song vẫn còn nhiều dư địa chưa phát huy hết
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm (*): Khai thác "mỏ vàng" của TP HCM
8 giờ trước 548 1k
Cần quy hoạch bài bản những tuyến phố đi bộ, tổ hợp vui chơi - giải trí - mua sắm kết hợp với thiên đường ẩm thực để giúp du lịch về đêm trở thành "mỏ vàng" của TP HCM
Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán dự đoán thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái giằng co giữ vững sắc xanh. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3...