08/11/2019 15:46

Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chung cư Khang Gia bán căn hộ trái phép

(NLĐO) – Cơ quan chức năng kiến nghị công an điều tra vụ chủ đầu tư chung cư Khang Gia, quận Tân Phú, TP HCM sử dụng diện tích thương mại làm căn hộ để bán trái phép

Ngày 8-11, Sở Xây dựng TP HCM cho biết đã báo cáo UBND TP về việc chuyển nội dung kết luận xoay quanh các vi phạm tại chung cư Khang Gia cho cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP HCM) để xử lý.

Theo báo cáo, người dân tại chung cư Gia Khang nhiều năm qua có đơn tố cáo chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia tự ý chuyển đổi công năng các tầng phục vụ làm trung tâm thương mại thành căn hộ nhỏ, lẻ để bán. Đến nay chủ đầu tư đã bán 71 căn hộ ở các tầng này cho khách hàng. Ngoài ra, có những căn hộ cùng một lúc bán cho nhiều người. Chủ đầu tư đến nay cũng chưa bàn giao phí bảo trì chung cư 2% cho Ban quản trị.

Năm 2018, Sở Xây dựng TP HCM cũng phát hiện những sai phạm tồn đọng của chủ đầu tư chung cư này, như: tăng diện tích tầng hầm; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng số căn hộ so với quyết định phê duyệt...

Chuyển Công an điều tra chủ đầu tư chung cư Khang Gia bán căn hộ trái phép - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia (quận Tân Phú, TP HCM)

Được biết, gần đây Công an TP HCM cũng nhận hàng loạt đơn tố cáo là khách hàng của chung cư nói trên. Trong đó, ông N.C.T đã được nhân viên công ty môi giới giới thiệu mua 2 căn hộ ở tầng 1, tầng 3 và tiền chuyển vào tài khoản Công ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia. Tuy nhiên, 3 tháng sau đó phát hiện có người dọn vào ở chính căn hộ của mình. Khi đó, ông T. mới tá hoả hợp đồng mua bán của mình là giả.

Yên Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước sẽ họp khẩn về tín dụng bất động sản
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản.
Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tọa đàm "Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp" được tổ chức nhằm lắng nghe các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp... trao đổi, kiến nghị, hiến kế để sớm gỡ vướng bài toán vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.