26/06/2022 18:51

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm

(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, VN-Index đứng ở mức 1.185,48 điểm, tương ứng giảm 31,82 điểm (-2,61%) so với tuần trước, HNX-Index giảm 4,13 điểm (-1,47%) xuống 275,93 điểm, UPCoM-Index đi ngang, tức vẫn giữ mức 87,1 điểm. Trong tuần, VN-Index giảm 4 trong số 5 phiên.

Thanh khoản thị trường cũng giảm mạnh so với tuần trước, tổng giá trị giao dịch bình quân chỉ đạt 15.955 tỉ đồng/phiên, giảm 18%, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân là 13.966 tỉ đồng/phiên, giảm 22%.

Nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục bán ròng 512 tỉ đồng trên sàn HoSE trong tuần qua nhưng giảm 79% so với tuần trước. Nếu tính về khớp lệnh, dòng vốn này bán ròng 668,8 tỉ đồng.

Khối tự doanh các công ty chứng khoán có xu hướng bán ròng dù số lượng không lớn lắm.

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm - Ảnh 1.

Biểu đồ VN-Index gần đây

Cận kề tuần cuối tháng 6, với kết quả kinh doanh sắp được công bố, thị trường đã có sự phân hoá, một số nhóm cổ phiếu cơ bản đã điều chỉnh nhưng một số nhóm lại tăng giá tốt…

Dự báo tuần tiếp theo, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường có khả năng sẽ hồi phục khi nhà đầu tư có thể chọn cổ phiếu mua vào và xem đây là cơ hội tích lũy cổ phiếu để dành cho 6 tháng cuối năm.

Theo Công ty CP Chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong phiên cuối tuần qua, lực cầu xuất hiện nhưng thanh khoản sụt giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn thận trọng. Tuy nhiên, rủi ro trong ngắn hạn đã giảm bớt, VN-Index có thể sẽ có nhịp phục hồi ngắn từ đáy và ngưỡng cản sẽ ở vùng 1.230 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân lướt sóng với những cổ phiếu phục hồi tốt khi chạm hỗ trợ hoặc quay lại vùng giá sideway như nhóm cổ phiếu dầu khí, cảng biển, thủy sản.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường cần thêm thời gian thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.190 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần duy trì tỉ trọng cổ phiếu hợp lý do thị trường vẫn chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng. Đồng thời, tận dụng nhịp tăng để hạ tỉ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ tiếp tục suy yếu.

Còn Công ty CP Chứng khoán BIDV cho rằng trong phiên tới thị trường vẫn có thể sẽ dao động quanh tại cùng 1.180 điểm này nếu không có dòng tiền bứt phá.

Một công ty chứng khoán khác nhận định thị trường có thể trồi sụt với biên độ hẹp trong phiên giao dịch đầu tuần tới và các cổ phiếu tiếp tục phân hóa để hồi phục. Chiến thuật hợp lý vẫn là duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức thấp hoặc cân bằng (50% tài khoản).

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Gian nan gọi vốn khởi nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Nhà đầu tư có xu hướng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, ra quyết định rót vốn nên cơ hội chỉ dành cho những start-up có năng lực, có dự án khả thi và phương án sử dụng tiền tối ưu
Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
14/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"

Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"

Hàng tồn ở các đại lý ôtô, xe máy tăng đáng kể từ khi bước vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng "cô hồn", do tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ đắt tiền trong tháng này