03/08/2021 16:24

Chứng khoán tăng liên tục 7 phiên

(NLĐO) - Với mức tăng hơn 18 điểm vào cuối phiên, VN-Index đã ghi nhận phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp, toàn sàn HOSE có 243 mã tăng và 140 mã giảm giá

Trong khi phiên buổi sáng 3-8, VN-Index chỉ tăng hơn 9 điểm, đến cuối phiên giao dịch buổi chiều nhiều thông tin tích cực được đẩy ra đã khiến nhiều mã chứng khoán, nhất là nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản đồng nhảy vọt. 

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều từ giá đỏ chuyển sang giá xanh chỉ trong một thời gian ngắn như ACB, CTG, BID, MSB, STB... Nhiều mã ngành chứng khoán tăng giá với biên độ lớn như HCM, SSI, SHS, VND… đã thu hút dòng tiền lớn quay lại với thị trường. 

Ngoài ra, phiên này nhiều mã ngành dầu khí, hạ tầng… có liên quan đến đầu tư công cũng tăng mạnh, với kỳ vọng Chính phủ sẽ đẩy mạnh đầu tư công sau khi kiểm soát dịch. Trong đó một số mã tăng trần như: HDG, PLC…

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm. HNX-Index tăng 4,2 điểm (1,33%) lên 319,23 điểm. UPCoM-Index tăng 0,24 điểm (0,27%) lên 87,59 điểm.

Như vậy, tính từ 23-7 đến nay, VN-Index đã ghi nhận 7 phiên tăng điểm liên tục, với tổng mức tăng 64 điểm.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường cải thiện với 25.900 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh ở sàn HOSE đạt 20.222 tỉ đồng, tăng 10% so với phiên trước. Khối ngoại cũng đã mua ròng phiên này với khoảng 160 tỉ đồng trên sàn HOSE.

Điểm nhấn hôm nay chính là cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tăng tới 6,5% lên 114.500 đồng/cổ phiếu, đóng góp lớn nhất vào mức tăng chung của thị trường. Ngoài ra, hai cổ phiếu khác thuộc Vingroup là VRE, VHM cũng tăng 2,9% và 2,6% trong phiên.

Chứng khoán tăng liên tục 7 phiên - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Tổng giám đốc một công ty chứng khoán cho rằng nhìn tổng quan thì tin xấu ảnh hưởng đến thị trường vừa qua gần như đã hết. Hiện tại, nhiều tin tích cực đã được đưa ra nhất là thông tin tiêm vắc-xin đại trà, có nhiều nguồn vắc-xin và có cả thuốc điều trị Covid-19...

Nhận định trong các phiên tới, vị tổng giám đốc này cho rằng xu hướng chốt lời chắc chắn xảy ra nhưng về cơ bản thị trường khó có thể giảm sâu. Dòng tiền quay lại và nếu có thể tiếp tục mạnh lên ở những các phiên sau để thể hiện rõ xu hướng, nhiều khả năng thị trường sẽ tích luỹ để đi dần lên mốc 1.400 điểm của VN-Index trong tháng 8.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Sắp hết ngày "mùng", giá một số mặt hàng vẫn còn cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các tiểu thương cho biết theo thông lệ, phải đến sau rằm tháng Giêng, giá cả thị trường mới trở về mức bình thường.
Năm khó của nhiều doanh nghiệp bất động sản
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khó chồng khó khiến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản quý 4 năm 2022 và cả năm èo uột.
Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế 1.800 tỉ đồng ngày đầu năm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Quý Mão, các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỉ đồng
Giá vàng hôm nay 29-1: Vàng SJC, vàng trang sức vẫn cao ngất
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì mức cao ngất ngưởng đối với cả vàng SJC lẫn vàng trang sức.
Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường

Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường

(NLĐO)- Theo GS Phan Văn Trường, trong công việc hãy làm việc để tạo ra giá trị, chấp nhận áp lực xứng đáng và loại bỏ áp lực "vớ vẩn".