04/08/2021 20:56

Chứng khoán ngày 5-8: Cơ hội sắp xếp lại danh mục

(NLĐO)- Nhiều nhà đầu tư lỡ "ôm" cổ phiếu ở mức đỉnh của thị trường chứng khoán tháng 7, hiện tại đã có thể "thoát" hàng để sắp xếp lại danh mục theo ý muốn trong giai đoạn thị trường giằng co, tạo xu hướng đi lên trong những phiên tới đây

Trong phiên 4-8, thị trường chứng khoán đã có vài phút "lạc nhịp" vào giữa phiên chiều, đột ngột giảm điểm nhưng sau khi nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào, kéo thị trường tăng trở lại khi đóng cửa. Theo đó, khúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,3 điểm (0,17%) lên 1.334,74 điểm. HNX-Index tăng 0,89 điểm, lên 320,02 điểm. Ngược lại, UPCoM-Index giảm 0,07 điểm, xuống 87,52 điểm. Trong phiên này thanh khoản tiếp tục giữ mức cao, nhưng giảm nhẹ hơn 4% so với hôm qua, đạt 19.400 tỉ đồng trên HOSE.

Đặc biệt, khối ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 20,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 842 tỉ đồng. Riêng sàn HOSE, khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị gấp 5 lần phiên trước và ở mức gần 830 tỉ đồng. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của dòng vốn này kể từ phiên 12-7. Phiên này, ngành chứng khoán vẫn là ngành dẫn dắt thị trường cùng với nhóm dầu khó, nhóm bất động sản….

Nhận định thị trường phiên tới, các chuyên gia cho rằng VN-Index việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự quan trọng đang thiết lập đà tăng trở lại của VN-Index là 1.355 điểm và 1.380 điểm, còn ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.295 điểm. Việc gia tăng áp lực chốt lời là điều tất yếu khi nhiều nhà đầu tư đã mua được cổ phiếu giá rẻ ở vùng đáy. Chưa kể, việc giằng co trong giai đoạn này là cơ hội để nhà đầu tư sắp xếp lại danh mục mình muốn.

Công ty với tin tích cực là ca nhiễm Covid-19 mới giảm khiến tâm lý nhà đầu tư ổn định.

Dự báo ngày 5-8, Công ty Chứng khoán MB (MBS), cũng cho rằng sẽ có các nhịp chốt lời tiếp tục diễn ra. Nhưng với việc thị trường chứng khoán kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 8 liên tiếp, đà tăng có phần chậm lại do áp lực chốt lời cho thấy thị trường đang đi đúng xu hướng. Theo MBS, kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, chỉ số VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như 1 nửa thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua. Các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Còn Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu nhưng rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng trong những phiên tới và khả năng tạo đỉnh ngắn hạn cần được tính đến nếu thị trường xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội ( SHS) vẫn theo hướng thận trọng, cho rằng trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần cơ chế đặc thù để TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, TP HCM cần thủ tục hành chính cụ thể, rõ ràng, bao gồm cả khung pháp lý cho việc gọi vốn đầu tư vào các lĩnh vực mới.
Một hãng taxi đặt mua tới 3.000 ôtô điện VinFast
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Taxi Xanh SM của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đưa vào hoạt động tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Chứng khoán Tân Việt liên tục bị xử phạt
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Chứng khoán Tân Việt bị phạt 125 triệu đồng vi phạm quy định về hạn chế giao dịch ký quỹ
Xăng tăng giá, vượt mốc 22.000 đồng/lít
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Giá xăng được điều chỉnh tăng từ chiều 1-6, trong khi các mặt hàng dầu giảm giá
Siêu xe hybrid đầu tiên của McLaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng

Siêu xe hybrid đầu tiên của McLaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng

(NLĐO) - Khách mua siêu xe có yêu cầu tạo mẫu sơn riêng có hiệu ứng, hình vẽ trên xe sẽ được đội ngũ của hãng đáp ứng với chi phí tính thêm khoảng 10 tỉ đồng.