04/08/2021 20:56

Chứng khoán ngày 5-8: Cơ hội sắp xếp lại danh mục

(NLĐO)- Nhiều nhà đầu tư lỡ "ôm" cổ phiếu ở mức đỉnh của thị trường chứng khoán tháng 7, hiện tại đã có thể "thoát" hàng để sắp xếp lại danh mục theo ý muốn trong giai đoạn thị trường giằng co, tạo xu hướng đi lên trong những phiên tới đây

Trong phiên 4-8, thị trường chứng khoán đã có vài phút "lạc nhịp" vào giữa phiên chiều, đột ngột giảm điểm nhưng sau khi nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào, kéo thị trường tăng trở lại khi đóng cửa. Theo đó, khúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,3 điểm (0,17%) lên 1.334,74 điểm. HNX-Index tăng 0,89 điểm, lên 320,02 điểm. Ngược lại, UPCoM-Index giảm 0,07 điểm, xuống 87,52 điểm. Trong phiên này thanh khoản tiếp tục giữ mức cao, nhưng giảm nhẹ hơn 4% so với hôm qua, đạt 19.400 tỉ đồng trên HOSE.

Đặc biệt, khối ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 20,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 842 tỉ đồng. Riêng sàn HOSE, khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị gấp 5 lần phiên trước và ở mức gần 830 tỉ đồng. Đây cũng là phiên mua ròng mạnh nhất của dòng vốn này kể từ phiên 12-7. Phiên này, ngành chứng khoán vẫn là ngành dẫn dắt thị trường cùng với nhóm dầu khó, nhóm bất động sản….

Nhận định thị trường phiên tới, các chuyên gia cho rằng VN-Index việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự quan trọng đang thiết lập đà tăng trở lại của VN-Index là 1.355 điểm và 1.380 điểm, còn ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.295 điểm. Việc gia tăng áp lực chốt lời là điều tất yếu khi nhiều nhà đầu tư đã mua được cổ phiếu giá rẻ ở vùng đáy. Chưa kể, việc giằng co trong giai đoạn này là cơ hội để nhà đầu tư sắp xếp lại danh mục mình muốn.

Công ty với tin tích cực là ca nhiễm Covid-19 mới giảm khiến tâm lý nhà đầu tư ổn định.

Dự báo ngày 5-8, Công ty Chứng khoán MB (MBS), cũng cho rằng sẽ có các nhịp chốt lời tiếp tục diễn ra. Nhưng với việc thị trường chứng khoán kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 8 liên tiếp, đà tăng có phần chậm lại do áp lực chốt lời cho thấy thị trường đang đi đúng xu hướng. Theo MBS, kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, chỉ số VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như 1 nửa thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua. Các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Còn Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu nhưng rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng trong những phiên tới và khả năng tạo đỉnh ngắn hạn cần được tính đến nếu thị trường xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội ( SHS) vẫn theo hướng thận trọng, cho rằng trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 27-1: Phiên giao dịch đầu tiên, chứng khoán xanh mướt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau nhiều ngày nghĩ Tết, nhà đầu tư chứng khoán Việt bước vào phiên giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão khá tự tin, giúp hàng trăm mã cổ phiếu tăng điểm ngoạn mục
Hôm nay - mùng 6 Tết, nhiều ngân hàng đang lì xì cho khách
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hôm nay mùng 6 Tết (27-1), nhiều ngân hàng ở TP HCM mở đầu ngày giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão bằng các phong bao lì xì chúc mừng khách hàng vào dịp năm mới.
Huế, Đà Nẵng tấp nập khách du lịch
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trong kì nghỉ Tết Quý Mão 2023, Huế đón ước có khoảng 95.000 lượt khách tới tham quan, doanh thu đạt trên 150 tỉ đồng.
Phá kỷ lục về lượng khách, sân bay Tân Sơn Nhất “căng mình” ứng phó
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

(NLĐO) – Lần đầu tiên trong 20 năm mở cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón lượng khách tham quan kỷ lục, trên 1,2 triệu lượt.