05/07/2021 20:26

Chứng khoán ngày mai (6-7): Vẫn lạc quan dù chỉ số có giảm

(NLĐO) - Ngày đầu tiên áp dụng hệ thống mới trên sàn HOSE hôm 5-7, giá trị giao dịch tăng mạnh dù VN-Index đảo chiều đi xuống.

Dù vậy, dự báo phiên ngày 6-7, các công ty chứng khoán vẫn trong tâm thế lạc quan dù chỉ số có giảm.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định VN-Index ngày 6-7 sẽ vận động trong vùng 1.400-1.450 điểm. Việc VN-Index điều chỉnh mạnh trong phiên đầu tuần cũng không quá khó hiểu khi thị trường đã tăng khá nhiều phiên.

Đặc biệt, dòng tiền bắt đáy đã diễn ra khi VN-Index giảm dưới 1.400 điểm cho thấy đây là ngưỡng tích cực khiến thị trường hồi lại vào cuối phiên dù có lúc chỉ số giảm sâu trên 20 điểm.

Chứng khoán ngày mai (6-7): Vẫn lạc quan dù chỉ số có giảm - Ảnh 1.

Dự báo phiên giao dịch tiếp theo, BSC nhấn mạnh nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) không khuyến khích nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn trong những phiên tới. SHS cho rằng thị trường đang ở khá gần ngưỡng kháng cự mạnh nên những giao dịch ngắn hạn tại vùng giá hiện tại tiếp tục không được khuyến khích.

Chú trọng vào triển vọng thanh khoản có thể bùng nổ, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng phiên này, hệ thống mới đi vào hoạt động cũng giúp lực cầu bắt đáy kéo chỉ số lên mạnh mẽ trong phiên chiều bất chấp áp lực bán ròng của khối ngoại trở lại.

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm của thị trường. VN-Index hiện nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày, thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự ở 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của sàn HOSE chính thức được vận hành, qua đó đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-7, VN-Index giảm 9,14 điểm xuống còn 1.411,13 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,25 điểm xuống 327,76 điểm. UPCoM-Index giảm 0,17 điểm, xuống 90,47 điểm.

Các nhà đầu tư đã có phiên thấy chỉ số đảo chiều liên tục, có lúc VN-Index mất trên 20 điểm. Tuy nhiên, sau đó lực cầu bắt đáy đã đẩy chỉ số giảm ít lại, thanh khoản từ đó gia tăng, với tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt hơn 25.938 tỉ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 75 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, miền Bắc sẽ giảm cắt điện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai nhà máy nhiệt điện sau khi khắc phục xong sự cố sẽ có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, giúp giảm áp lực thiếu điện
Nhà đầu tư chứng khoán coi chừng bị lừa bởi “chuyên gia đọc lệnh”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các công ty chứng khoán vừa cảnh báo thủ đoạn mạo danh "chuyên gia đọc lệnh" để dụ dỗ các nhà đầu tư
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức
Hàng không, du lịch vào cao điểm hè
6 giờ trước 548 1k
Các hãng bay và cảng hàng không đang triển khai nhiều phương án để hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm hè