21/07/2021 20:38

Chứng khoán ngày mai 22-7: Chờ tín hiệu từ dòng tiền

(NLĐO) - Dự báo trong phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán vẫn thận trọng, tập trung chờ tín hiệu từ dòng tiền dù nhận định tín hiệu kỹ thuật chưa phải là tiêu cực lắm.

Ngược lại với diễn biến phiên hôm trước, thị trường chứng khoán phiên hôm nay (21-7) đã diễn biến trái chiều khi giảm dần về cuối phiên. Đóng cửa giao dịch, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250 - 1.300 điểm.

Thanh khoản ở mức thấp kỷ lục so với đầu năm là điều khiến nhà đầu tư quan tâm, chỉ đạt hơn 12.700 tỉ đồng. Diễn biến của thị trường đi cùng với tâm lý của nhà đầu tư, đi từ lạc quan sang thận trọng. Nhóm cổ phiếu "bank, chứng, thép" đã thụt lùi về cuối phiên. Đóng cửa giao dịch chỉ vài mã giữ sắc xanh như TCB, OCB, TPB… trong khi các mã vốn hoá lớn như CTG, VCB… vẫn giảm sâu.

Chứng khoán ngày mai 22-7: Chờ tín hiệu từ dòng tiền - Ảnh 1.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng mặc dù thanh khoản phiên này xuống thấp nhưng độ rộng thị trường vẫn tích cực nên tín hiệu kỹ thuật không phải là xấu. Bởi VN-Index đang cố gắng lấy lại ngưỡng trung bình di động và kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động trong vùng này trước khi tạo xu hướng mới.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng việc VN-Index mở cửa với sắc xanh nhưng suy yếu dần và điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều kèm với dòng tiền suy yếu, cộng với việc khối ngoại bán ròng, cho thấy thị trường sẽ chưa thể tăng điểm mạnh. Theo đó, VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250 - 1.300 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cũng nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng kháng cự 1.276 – 1.300 điểm. VN-Index vẫn có khả năng giảm điểm về lại vùng 1.210 – 1.261 điểm. Nhưng nếu vượt được mức 1.300 điểm với khối lượng giao dịch vượt mức 620 triệu cổ phiếu thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn. 

Điểm tích cực là xung lực giảm giá có dấu hiệu suy yếu và mức định giá ngắn hạn đang hấp dẫn hơn, tuy nhiên cần thêm tín hiệu để xác nhận.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng.
Người mua nhà làm sao để biết dự án có bị thế chấp ở ngân hàng?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Có tình trạng chủ đầu tư thế chấp ngân hàng tài sản là khu đất xây chung cư để làm dự án, tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, đến khi hoàn thiện bàn giao căn hộ thì không bàn giao được sổ hồng.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể chuyện gầy dựng King Coffee sau biến cố gia đình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong COVID-19, King Coffee đã sáng tạo, vận hành những mô hình ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn. Khi thị trường mở cửa trở lại, công ty tiếp tục triển khai những mô hình giúp đội ngũ có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
Cổ phiếu hôm nay 1-10: Sáng xanh - chiều đỏ, đổ lỗi cho giao dịch T+2
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trái với kỳ vọng của nhà đầu tư khi áp dụng chu kỳ giao dịch T+2, thanh khoản của thị trường vẫn rất thấp, cổ phiếu hôm nay lao dốc, đặc biệt tình trạng sáng xanh - chiều đỏ ngày càng phổ biến
"Kẽ hở" buôn lậu vàng

"Kẽ hở" buôn lậu vàng

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thường xuyên duy trì ở mức cao khiến nhiều đối tượng tìm cách buôn lậu vàng về Việt Nam để kiếm lời