12/08/2021 20:39

Chứng khoán ngày mai 13-8: Nhiều khả năng tiếp tục điều chỉnh

(NLĐO) - Dự báo trong phiên ngày mai (13-8), thị trường chứng khoán tiếp tục trong trạng thái điều chỉnh, rung lắc nhẹ với phạm vi VN-Index trong 1.350-1.380 điểm.

Tiếp tục trạng thái điều chỉnh, VN-Index phiên giao dịch hôm nay (12-8) đã rung lắc trong phiên và giảm mạnh hơn về cuối phiên. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 4,74 điểm còn 1.353,05 điểm. HNX-Index giảm 0,11 điểm xuống còn 334,33 điểm và UPCoM-Index giảm 0,03 điểm xuống 91,98 điểm.

Trong phiên này, nhóm cổ phiếu ngành xây dựng, hạ tầng, công nghiệp đã bức phá với nhiều mã tăng trần như FCN, HBC, SZC… Cổ phiếu nóng trong thời gian qua thuộc các ngành "bank, chứng, thép" đã được nhà đầu tư chốt lời bớt. Theo đó, nhiều mã giảm khá điểm về cuối phiên như HPG.

Thanh khoản toàn thị trường giảm gần 10% so với phiên trước, còn 26.063 tỉ đồng trên toàn thị trường. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã thận trọng hơn.

Đặc biệt, khối ngoại cũng bán ròng dù số lượng bán ròng có giảm hơn 80% so phiên trước đó. Cụ thể, họ bán ròng hơn 140 tỉ đồng.

Chứng khoán ngày mai 13-8: Nhiều khả năng tiếp tục điều chỉnh - Ảnh 1.

Dự báo phiên ngày mai (13-8), các công ty chứng khoán cho rằng độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập, nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng áp lực chốt lời cũng như các nhịp rung lắc ở vùng này là hoàn toàn bình thường bởi thị trường cũng đã có hơn 2 tuần tăng liên tiếp. Hai phiên điều chỉnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường, chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng để tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cho rằng nếu giữ được mức trên 1.350 điểm trong phiên ngày mai, thị trường sẽ đi tiếp ngưỡng 1.400 điểm trong thời gian tới, dù việc rung lắc và giảm điểm 2 phiên liên tiếp vừa qua đã cho thấy tín hiệu về việc kết thúc nhịp phục hồi để bước sang nhịp điều chỉnh khi thanh khoản tăng mà thị trường vẫn giảm.

Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến trong phiên tiếp theo để nhận định chính xác hơn về xu hướng thị trường. SHS dự báo Vn-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong thời gian qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...