29/09/2021 20:24

Chứng khoán ngày 30-9: Dao động trong biên độ hẹp

(NLĐ0) - Dự báo trong phiên ngày 30-9, thị trường chứng khoán tiếp tục tích lũy và dao động trong biên độ hẹp chờ thêm tín hiệu từ dòng tiền.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29-9, chỉ số VN-Index giảm "siêu" nhẹ, chỉ 0,1 điểm, xuống 1.339,21 điểm. HNX-Index giảm 1,74 điểm, xuống 354,29 điểm. UPCoM-Index còn 95,94 điểm khi giảm 0,07 điểm.

Thanh khoản tiếp tục giảm với tổng giá trị giao dịch cuối ngày chưa tới 20.000 tỉ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh trên HOSE chỉ còn 15.211 tỉ đồng, giảm 1.000 đồng so phiên hôm trước đó. Thông tin tiêu cực về tăng trưởng GDP trong nước khiến nhà đầu tư thận trọng.

Thị trường để mất điểm ở những phút cuối nhưng đây vẫn là phiên giao dịch khá thành công của chỉ số VN-Index. Dự báo phiên ngày mai của các công ty chứng khoán đều cho thấy thị trường không quá xấu và sẽ đi ngang trong biên độ hẹp.

Chứng khoán ngày 30-9: Dao động trong biên độ hẹp - Ảnh 1.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.32x điểm giúp cho thị trường ngày 29-9 trở lại trạng thái cân bằng hơn sau nhịp bán mạnh đầu phiên. Diễn biến này cho thấy cơ hội tiếp nối đà tăng điểm vẫn đang được duy trì. 

Mặc dù vậy, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.360 điểm. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ vị thế trung hạn, tiếp tục kê mua lại một phần vị thế ngắn đảo danh mục ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết thị trường giao dịch giằng co trong phiên hôm nay với dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 13/19 ngành tăng điểm. Các nhóm giảm điểm ít là: Tiện ích, Xây dựng và vật liệu, hóa chất. VN-Index vẫn đang vận động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu tư đang phân hóa theo kết quả kinh doanh quý 3-2021

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), trong phiên hôm nay, thông tin GDP quý 3 tăng trưởng âm đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Vì vậy, họ không bất chấp mua vào mà quan sát thêm nên thanh khoản sụt giảm. Dự báo về phiên giao dịch cuối tháng 9 (ngày 30-9), MBS cho rằng VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.320 – 1.325 điểm nhưng cũng có thể sẽ tăng nhẹ nếu có lực đẩy mạnh mua vào.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho rằng thị trường trong phiên ngày 30-9 sẽ vẫn tiếp tục tích lũy và chờ thêm thông tin hỗ trợ để duy trì đà tăng. Hiện tại, giá cổ phiếu vốn hóa lớn đang dẫn dắt VN-Index nhưng chưa rõ xu hướng và cần kiểm tra thêm ở ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. 

VCBS cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán chủ đạo trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ vẫn là dao động tích lũy với thanh khoản không cao và tiếp tục duy trì quan điểm đưa ra ở phiên trước. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi diễn biến phân hóa giữa các cổ phiếu rõ ràng hơn để tìm kiếm cơ hội "lướt sóng" ngắn hạn trong bối cảnh sắp bước vào tuần công bố kết quả kinh doanh quý 3-2021 của các doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế với ống thép
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam.
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xăng dầu trong nước đã có lần giảm giá thứ 5 liên tiếp, đưa giá xăng E5RON92 về mức 23.720 đồng/lít.
Đoàn khách MICE từ Nam Phi khám phá TP HCM bằng xe buýt, du thuyền
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đoàn khách du lịch MICE từ Nam Phi sẽ có những ngày khám phá TP HCM bằng xe buýt 2 tầng, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền, thưởng thức ẩm thực hấp dẫn…
Đà Nẵng: Khách hàng lại đòi sổ hồng, Công ty Phú Gia Thịnh cam kết thế nào?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 11-8, đại diện Công ty Phú Gia Thịnh có thông tin cam kết sẽ tiến hành bố trí đất cho nhà đầu tư hoặc hỗ trợ từ 2,5 đến 3 lần giá trị góp vốn để thanh lý hợp đồng tại dự án New Danang City (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Cổ phiếu TGG của Louis Capital tăng trần 6 phiên liên tiếp, vì sao?

Cổ phiếu TGG của Louis Capital tăng trần 6 phiên liên tiếp, vì sao?

(NLĐO) - Cổ phiếu TGG của Công ty CP Louis Capital (Louis Capital) đã tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp, lãnh đạo Louis Capital giải trình là do cung cầu của thị trường, nằm ngoài kiểm soát và...