10/10/2021 20:12

Chứng khoán ngày 11-10: Nhà đầu tư lỡ nhịp phải chịu mua giá cao

(NLĐO)-Các khuyến cáo phòng thủ vừa qua dường như đã không làm các nhà đầu tư lạc quan e ngại, họ đã chọn lọc mua vào cổ phiếu và thị trường tiếp tục gia tăng. Dự báo thị trường chứng khoán ngày mai (11-10) nhiều khả năng tiếp tục tăng, nhà đầu tư lỡ nhịp sẽ phải chịu vào vùng giá cao hơn.

Theo đó, đóng cửa cuối tuần qua, VN-Index đạt mức 1.372,73 điểm, tương ứng tăng 37,84 điểm (2,83%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 15,43 điểm (4,33%) lên 371,92 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 2,32 điểm (2,4%) lên 98,3 điểm.

Thanh khoản thị trường đã cải thiện hơn so với tuần trước đó. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 24.383 tỉ đồng/phiên, tăng 3,5%. Trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân tăng 10,5% lên mức 22.593 tỉ đồng/phiên. Đáng chú ý là tất cả các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng trong tuần qua. Trong top 30 vốn hóa lớn, ở tuần qua chỉ có 3 mã giảm giá gồm CTG của VietinBank (CTG) giảm 1%, ACB của Ngân hàng Á Châu (ACB) giảm 0,2% và VNM của Vinamilk (VNM) giảm 0,2%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu GAS tăng mạnh nhất nhóm này với 8,6%. Cổ phiếu công nghệ có VGI của VGI và FPT của FPT cũng tăng mạnh với lần lượt 7% và 6,5%.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thuộc dòng họ nhà Louis Land (BII, TGG, SMT, TDH...) sau thời gian làm mưa làm gió thì vẫn tiếp tục giảm sâu, nhiều mã giảm sàn.

Dự báo trong những phiên tiếp theo, Công ty Chứng khoán MB, cho rằng, nhóm bluechips đã ổn định trở lại và tích cực hơn trong tuần vừa qua là điểm đáng làm nhà đầu tư quan tâm. Trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ gặp áp lực chốt lời khi quay lại đỉnh cũ thì thanh khoản vẫn ổn định. Thực tế, kết quả kinh doanh quý 3 đã lộ diện khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ với lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành.

Theo Công ty Chứng khoán SSI, thị trường đã trở lại xu hướng tăng khi đã vượt qua mô hình tam giác cân. VN-Index, nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu là vùng đỉnh trước 1.425 điểm trong các phiên tới đây.

Với nhận định dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm, Công ty Chứng khoán BIDV cho rằng trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm

Cũng với quan điểm tăng giá, Công ty Chứng khoán Bản Việt cho rằng VN-Index sẽ kiểm định kháng cự 1.375 điểm trong phiên đầu tuần. Còn chỉ số VNMidcap kiểm định kháng cự tại vùng 1.710-1.730 điểm. Vì vậy mà nhiều khả năng thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra khi dòng tiền có xu hướng dịch chuyển luân phiên giữa các phân khúc cổ phiếu khác nhau.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư có thể chốt lời một phần các cổ phiếu có tính lướt sóng ngắn hạn và đầu cơ để bảo toàn thành quả. Đồng thời, cơ cấu lại danh mục theo hướng đón đầu xu hướng dịch chuyển của dòng tiền với tâm điểm tại là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng và bất động sản.

Thận trọng hơn, một số công ty chứng khoán cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ "rung lắc" vì tăng quá mạnh trong suốt tuần qua. VN-Index sẽ rung lắc mạnh khi thử thách vùng đỉnh cũ trong tháng 8 ở quanh mốc 1.375 điểm trong các phiên đầu tuần tới, trước khi hướng tới thử thách vùng 1.380 - 1.400 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, duy trì nắm giữ và tăng cường quản trị rủi ro danh mục hiện tại.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Con gái ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua 44,5 triệu cổ phiếu Novaland
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh - con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland - vừa đăng ký mua vào 44,5 triệu cổ phiếu NVL nhằm gia tăng tỉ lệ sở hữu tại công ty này
Chấp thuận cho Tổng công ty Bưu điện bán hết 140 triệu cổ phần LienVietPostBank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho một cổ đông lớn được chuyển nhượng hơn 140 triệu cổ phần LienVietPostBank.
VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VCCI cho rằng các cây xăng có thể vì sợ bị phạt mà vẫn chấp nhận mở cửa nhưng cố tình bán nhỏ giọt cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng phải xếp hàng mất nhiều thời gian
Một số khoản đầu tư của Tập đoàn Than - Khoáng sản tiềm ẩn rủi ro tài chính
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được Kiểm toán Nhà nước kết luận sau khi thực hiện kiểm toán tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)
Tọa đàm "Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp": Vượt khó

Tọa đàm "Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp": Vượt khó

Nghị quyết 01/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh năm 2023 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế hồi phục...