20/02/2020 17:08

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách

(NLĐO) - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định địa phương vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách. Chính quyền cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch trước đại dịch Covid-19.

Trong bức thư ngày 20-2 gửi các đối tác và khách du lịch, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định hiện tỉnh này chưa có trường hợp nào (cả người dân và du khách) nhiễm virus Covid-19. Vì vậy, Thừa Thiên - Huế vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan Đại nội Huế trưa 20-2

Hiện tại, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản cố đô Huế, làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh... tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư đã và đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Ngành du lịch, y tế, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, đơn vị quản lý các điểm di tích đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay cho du khách, phun khử trùng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn cách thức phòng chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 2.

Một trong 2 tàu du lịch cập cảng Chân Mây vào ngày 19-2

Trước đó, hôm 19-2, địa phương này cùng lúc đón 2 du thuyền Crystal Symphony chở 900 khách và tàu Silver Spirit chở 400 khách cập cảng Chân Mây. Du khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ và sẽ bắt đầu hành trình tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, trong đó có Huế. Sau khi cập cảng, có khoảng 205 khách trên các tàu này đã làm thủ tục nhập cảnh và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện giám sát và sức khỏe của họ đều bình thường, không có trường hợp nào bị nghi ngờ Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 3.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế khẳng định địa phương vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với khách du lịch.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự báo trong tháng 2 lượng khách lưu trú tỉnh này sẽ giảm 15-20%, tổng giá trị thiệt hại đối với ngành du lịch ước khoảng 40 tỉ đồng.

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, phân tích rằng đây cũng là thời điểm thích hợp nhằm tranh thủ các nguồn lực để tái cơ cấu ngành du lịch, làm mới sản phẩm du lịch; tập trung định hướng để thu hút thị trường khách du lịch đầy tiềm năng (châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc), du lịch nội địa, thị trường mới, thị trường xa khu vực dịch; nâng cao chất lượng dịch vụ.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 11-5: Tăng 56 USD trong 4 phiên, các quỹ đầu tư mua 5,8 tấn vàng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi thị trường ngày càng lo ngại lạm phát tại Mỹ gia tăng, USD sẽ giảm giá trong dài hạn
Thuduc House khiếu nại về quyết định cưỡng chế thuế
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Cục Thuế TP HCM vừa gửi giấy mời đại diện Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) đến làm việc để giải quyết đơn khiếu nại (lần đầu) về thuế của công ty này
Ngân hàng phải kiểm soát chặt tín dụng khi sốt đất, chứng khoán bùng nổ
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại phải minh bạch khi định giá bất động sản ở khu vực có sốt đất; kiểm soát chặt tốc độ tăng cho vay chứng khoán để hạn chế rủi ro…
Khách bay sụt giảm mạnh, sân bay vắng hoe
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau cao điểm 30-4 "đông hơn tết", những ngày này sân bay quốc tế Nội Bài trở nên vắng vẻ, lượng chuyến bay giảm 50%.
Giá vàng hôm nay 10-5: Vàng SJC nhảy vọt đầu tuần

Giá vàng hôm nay 10-5: Vàng SJC nhảy vọt đầu tuần

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 10-5, tăng cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới khi vừa mở cửa phiên giao dịch đầu tuần.