20/02/2020 17:08

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách

(NLĐO) - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định địa phương vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách. Chính quyền cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch trước đại dịch Covid-19.

Trong bức thư ngày 20-2 gửi các đối tác và khách du lịch, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định hiện tỉnh này chưa có trường hợp nào (cả người dân và du khách) nhiễm virus Covid-19. Vì vậy, Thừa Thiên - Huế vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan Đại nội Huế trưa 20-2

Hiện tại, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản cố đô Huế, làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh... tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư đã và đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Ngành du lịch, y tế, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, đơn vị quản lý các điểm di tích đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay cho du khách, phun khử trùng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn cách thức phòng chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 2.

Một trong 2 tàu du lịch cập cảng Chân Mây vào ngày 19-2

Trước đó, hôm 19-2, địa phương này cùng lúc đón 2 du thuyền Crystal Symphony chở 900 khách và tàu Silver Spirit chở 400 khách cập cảng Chân Mây. Du khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ và sẽ bắt đầu hành trình tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, trong đó có Huế. Sau khi cập cảng, có khoảng 205 khách trên các tàu này đã làm thủ tục nhập cảnh và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện giám sát và sức khỏe của họ đều bình thường, không có trường hợp nào bị nghi ngờ Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 3.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế khẳng định địa phương vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với khách du lịch.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự báo trong tháng 2 lượng khách lưu trú tỉnh này sẽ giảm 15-20%, tổng giá trị thiệt hại đối với ngành du lịch ước khoảng 40 tỉ đồng.

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, phân tích rằng đây cũng là thời điểm thích hợp nhằm tranh thủ các nguồn lực để tái cơ cấu ngành du lịch, làm mới sản phẩm du lịch; tập trung định hướng để thu hút thị trường khách du lịch đầy tiềm năng (châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc), du lịch nội địa, thị trường mới, thị trường xa khu vực dịch; nâng cao chất lượng dịch vụ.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều ưu đãi cho thượng đế "nhí"
13 phút trước 548 1k
Từ ngày 19-5 đến 1-6, Co.opmart dành những ưu đãi tối đa cho khách hàng "nhí" nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, cụ thể:
Không để gánh nặng chi tiêu “đè” người tiêu dùng
13 phút trước 548 1k
Saigon Co.op đã rà soát, có kế hoạch từ sớm để chuẩn bị và chủ động phối hợp cùng nhà cung cấp triển khai các giải pháp kéo giãn đà tăng của giá cả hàng hóa, san sẻ một phần áp lực chi tiêu của người tiêu dùng
Giá vàng hôm nay 20-5: Ồ ạt lao lên khi USD đảo chiều giảm giá
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vàng hôm nay, 20-5, tăng tốc đi lên trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo, chứng khoán quốc tế giảm điểm, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống. Trước đó, ngày 19-5, giá vàng thế giới biến động không nhiều, vàng SJC "bất động" tại 69,25 triệu đồng/lượng
Mỹ hỗ trợ giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái
2 giờ trước 548 1k
Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố một kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái (TP HCM), nơi xử lý khoảng 50% khối lượng container của cả nước, tương đương 4,5 triệu container/năm.
Gần 200 công nghệ dành cho nông nghiệp, nông sản quy tụ tại Techmart

Gần 200 công nghệ dành cho nông nghiệp, nông sản quy tụ tại Techmart

(NLĐO) - Gần 200 công nghệ của 87 doanh nghiệp, viện, trường tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại tại Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022