17/05/2022 18:54

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Cao su Việt Lào

(NLĐO) – Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều 17-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cao su Việt Lào.

Đây là 1 trong 6 công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đang đầu tư tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham quan dây chuyền sản xuất cao su tại Nhà máy chế biến mủ cao su 27/2, tham quan vườn cây cao su và thăm hỏi, tặng quà 20 công nhân khai thác Nông trường Bachiang 1 thuộc Công ty TNHH Cao su Việt Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Cao su Việt Lào - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty TNHH Cao su Việt Lào

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Công ty TNHH Cao su Việt Lào trong suốt 17 năm hoạt động tại Lào, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước Lào. Dự án của công ty là một điểm nhấn về kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội giữa VRG và tỉnh Champasak nói riêng, 2 nước Việt Nam – Lào nói chung.

VRG hiện có 6 công ty tại Lào, gồm: Công ty TNHH Cao su Việt Lào, Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng – Việt Lào, Công ty TNHH Quasa Geruco, Công ty TNHH Bolykhamxay Hà Tĩnh, Công ty TNHH MTV VRG Oudomxay, Công ty TNHH Cao su Quavan trải dài tại 5 tỉnh biên giới giữa Lào và Việt Nam với tổng diện tích cao su 26.368 ha.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Cao su Việt Lào - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân Công ty TNHH Cao su Việt Lào

Tổng vốn VRG đăng ký đầu tư tại Lào là 254,54 triệu USD, đã thực hiện đến năm 2021 là 175,85 triệu USD. Tổng giá trị xuất khẩu đạt 366,7 triệu USD, trong đó năm 2021 đạt 63,37 triệu USD. Dự kiến năm 2022 đạt 64,61 triệu USD.

VRG đã đầu tư Nhà máy chế biến mủ cao su 27-2 tại Công ty TNHH Cao su Việt Lào công suất chế biến 13.000 tấn/năm; Nhà máy chế biến mủ tại Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng – Việt Lào công suất 6.000 tấn/năm và nhà máy chế biến tại Công ty TNHH Quasa Geruco công suất  15.000 tấn/năm. Các nhà máy trên đã đi vào hoạt động.

Các dự án cao su của VRG đã góp phần phát triển kinh tế – xã hội, từng bước cải thiện đời sống nhân dân trong vùng dự án và quan trọng nhất là đã thay đổi được tập quán sống du canh du cư, dần quen với định canh, định cư, sản xuất hàng hóa với quy mô công nghiệp.

V.Ngọc - Ảnh: VRG cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm cách lấy lại tiền cọc từ các hãng tàu cho doanh nghiệp điều
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dù các doanh nghiệp Việt Nam trong vụ xuất khẩu điều bị lừa đảo đã lấy lại hàng nhưng vẫn còn “treo” lại khoảng 150 tỉ đồng tiền cọc ở các hãng tàu
Đà Nẵng giới thiệu 7 đại dự án đến nhà đầu tư trong và ngoài nước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, Đà Nẵng giới thiệu loạt đại dự án cùng nhiều ưu đãi để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Doanh nghiệp than trời vì thủ tục
12 giờ trước 548 1k
Nếu việc chậm cấp phép thủ tục xây dựng kéo dài, không sớm được tháo gỡ, tình trạng doanh nghiệp chuyển về các tỉnh lân cận để triển khai dự án sẽ khiến TP HCM bị ảnh hưởng nguồn thu...
Giá vàng ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới chững lại
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,8 triệu đồng/lượng, bán ra 68,6 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua.
Sẽ không còn chuyện... "trâu đội lốt bò"

Sẽ không còn chuyện... "trâu đội lốt bò"

(NLĐO) – “Hiện nay, có một số thịt bò bán trên thị trường là từ con trâu nhưng sẽ đến lúc thịt trâu phải được trả lại đúng tên vì thịt trâu là đặc sản”