16/03/2022 19:39

Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu

(NLĐO) – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến của ông Lữ Minh Châu và các cán bộ của N2683 trong công cuộc chi viện kịp thời về tài chính cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu - Ảnh 1.

Bà Trần Ngọc Diệp, vợ của cố Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lữ Minh Châu, nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 16-3, tại TP HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu, nguyên Phó Trưởng Ban Tài chính đặc biệt (N2683), nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (nay gọi là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: "Với cương vị là Phó Trưởng Ban Tài chính đặc biệt N2683, ông Lữ Minh Châu giống như một nhà "tình báo kinh tế" thực thụ, đã cùng với các cộng sự thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam; không ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Trung ương và Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao phó để chúng ta có được nền độc lập, hòa bình ngày hôm nay. Với thành tích đặc biệt xuất sắc đó, Đảng và Nhà nước đã truy tặng ông Lữ Minh Châu danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân".

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay là tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có ông Lữ Minh Châu và các đơn vị đã làm nên huyền thoại "con đường tiền tệ" để viết tiếp những trang sử hào hùng của ngành ngân hàng trong thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 5-10: Vàng thế giới biến động mạnh
25 phút trước 548
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay của thế giới dừng đà giảm trong bối cảnh giá trị USD bắt đầu suy yếu, lãi suất trái phiếu và chứng khoán Mỹ đi lên
Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 5-10
57 phút trước 548
(NLĐO) - Báo Người Lao Động trích báo cáo nhận định một số cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường chứng khoán trước phiên giao dịch hôm nay, 5-10.
Vì sao Tổng Giám đốc CII và vợ đăng ký bán sạch 10,04 triệu cổ phiếu?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Ông Lê Quốc Bình và vợ là bà Phạm Thị Thúy Hằng đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu CII để chuyển sang đầu tư trái phiếu chuyển đổi do doanh nghiệp này phát hành.
40% ngành hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân khách hàng
4/10/2023 548
(NLĐO)- Nghiên cứu của Kantar chỉ ra 40% ngành hàng trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân người tiêu dùng. Không chỉ ngành hàng nhỏ mà ngay cả những ngành hàng lớn cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
Danh sách 86 cổ phiếu bị HoSE cắt margin trong quý cuối năm

Danh sách 86 cổ phiếu bị HoSE cắt margin trong quý cuối năm

(NLĐO) - Ngày 3-10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) công bố danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) quý IV/2023