16/03/2022 19:39

Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu

(NLĐO) – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến của ông Lữ Minh Châu và các cán bộ của N2683 trong công cuộc chi viện kịp thời về tài chính cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu - Ảnh 1.

Bà Trần Ngọc Diệp, vợ của cố Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lữ Minh Châu, nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 16-3, tại TP HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu, nguyên Phó Trưởng Ban Tài chính đặc biệt (N2683), nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (nay gọi là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: "Với cương vị là Phó Trưởng Ban Tài chính đặc biệt N2683, ông Lữ Minh Châu giống như một nhà "tình báo kinh tế" thực thụ, đã cùng với các cộng sự thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam; không ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Trung ương và Thủ tướng Chính phủ tin tưởng giao phó để chúng ta có được nền độc lập, hòa bình ngày hôm nay. Với thành tích đặc biệt xuất sắc đó, Đảng và Nhà nước đã truy tặng ông Lữ Minh Châu danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân".

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay là tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có ông Lữ Minh Châu và các đơn vị đã làm nên huyền thoại "con đường tiền tệ" để viết tiếp những trang sử hào hùng của ngành ngân hàng trong thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Vé số Vietlott bán ở TP HCM trúng giải độc đắc 48 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng.
Cuối tháng 8, áp dụng giao dịch chứng khoán T+1,5
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quy chế mới rút ngắn thời gian thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán ngay trong phiên giao dịch chiều ngày T+2, thay vì T+3 như trước.
Thống đốc nghiêm cấm ngân hàng "đẻ" thêm thủ tục để hạn chế cho vay hỗ trợ lãi suất 2%
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các ngân hàng có các hành vi gây khó khăn, phiền hà, ban hành thêm điều kiện, thủ tục để hạn chế đối tượng được hỗ trợ lãi suất.
Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Bình Dương còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, trong đó có đẩy nhanh việc chuyển đổi số.
Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị "3 trong 1" về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị "3 trong 1" về phát triển Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

(NLĐO)- Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2030, tăng trưởng GRDP Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đạt 8 - 9...