06/08/2022 20:37

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

(NLĐO) – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là tấm gương sáng về tinh thần cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, giản dị, khiêm tốn, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào.

Chiều 6-8, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 – 7.8.2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương, dâng hoa, trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm, tham quan nhà trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà cách mạng Võ Chí Công.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan nhà trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà cách mạng Võ Chí Công

Trong sổ lưu niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết: "Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta, suốt đời trung thành với Đảng, tận tụy với nước, với dân. Đồng chí đã nêu gương sáng về tinh thần cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, giản dị, khiêm tốn, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào; đóng góp nhiều công sức trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tôi mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục gìn giữ, phát huy tốt Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công để nơi đây thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước cho các thế hệ Việt Nam mỗi khi đến với vùng đất Quảng Nam "Trung dũng kiên cường".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh 3.

Chủ tịch nước ghi sổ lưu niệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh 4.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh 5.

Chủ tịch nước cùng đoàn công tác tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Núi Thành

Trong chiều 6-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Núi Thành.

Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại tỉnh Quảng Nam.

Đưa sâm Ngọc Linh xứng tầm thương hiệu quốc gia

Chiều 6-8, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia". Hội thảo do Báo Tuổi Trẻ và UBND tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đưa sâm Ngọc Linh xứng tầm thương hiệu quốc gia - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thực hiện đồng thời vừa phát triển vừa bảo tồn sâm Ngọc Linh; đưa sâm Ngọc Linh phát triển sản phẩm từ phân khúc thấp đến cao, nhưng chú trọng sản phẩm cao cấp; bảo vệ nguồn gen thuần chủng, không bị lai tạp với các loại khác; làm tốt chức năng chỉ dẫn địa lý, bảo hộ sản xuất, sản phẩm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đưa sâm Ngọc Linh xứng tầm thương hiệu quốc gia - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày về sâm Ngọc Linh và các sản phẩm liên quan tại hội thảo

Chủ tịch nước cũng yêu cầu ứng dụng công nghệ trong nuôi trồng, nhân giống, chế biến sản phẩm sâm Ngọc Linh, cạnh tranh được với sản phẩm sâm trên thế giới. Cần kêu gọi, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp có tâm, tầm nhìn và nguồn lực tài chính, hỗ trợ có chọn lọc, khuyến khích liên doanh liên kết để tạo sản phẩm tốt, phải có sản phẩm sâm Ngọc Linh là xứng tầm thương hiệu quốc gia.

Cuối cùng, Chủ tịch nước yêu cầu phải giữ rừng bởi vì giữ được rừng thì mới có thể trồng sâm Ngọc Linh. Cùng với đó, người dân địa phương phải được hưởng lợi và điều này phải được đặt lên trên hếT.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đưa sâm Ngọc Linh xứng tầm thương hiệu quốc gia - Ảnh 3.

UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác vận động thành lập Hiệp hội sâm Ngọc Linh Việt Nam


Tại hội thảo, UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác vận động thành lập Hiệp hội sâm Ngọc Linh Việt Nam. Tại sự kiện, Báo Tuổi Trẻ cũng tổ chức triển lãm trưng bày về sâm Ngọc Linh và các sản phẩm liên quan.Bài và ảnh: TRẦN THƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Trên 39.500 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong hơn 2 năm qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Nội vụ đã nhận được báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, TP trên cả nước về tình hình nghỉ việc của cán bộ, công chức, viên chức.
Báo cáo Bộ GTVT vụ tai nạn lao động tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

Báo cáo Bộ GTVT vụ tai nạn lao động tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

(NLĐO) - Theo Ban Quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án cầu Mỹ Thuận 2), vị trí xảy ra tai nạn là sàn công tác tại trụ T16, đã được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực.