06/05/2020 16:41

Chủ tịch Hà Nội: Tôi biết có phó phòng "om" hồ sơ của doanh nghiệp tới 8 tháng

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết có cán bộ phó phòng "om" hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng, đồng thời yêu cầu rà soát thông tin doanh nghiệp nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng.

Ngày 6-5, kết luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4-2020 của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh đến nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính và cho rằng đây là giải pháp "xương sống" để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Hà Nội: Tôi biết có phó phòng om hồ sơ của doanh nghiệp tới 8 tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị

"Tôi nắm được thông tin có đồng chí phó phòng om hồ sơ của doanh nghiệp (DN) nước ngoài đến 8 tháng, lên đến Văn phòng UBND TP cũng kéo dài đến 1 tháng. Có gần 20 hồ sơ tính tiền sử dụng đất từ năm 2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chuyển cho Sở Tài chính, nhưng các đồng chí không vào hệ thống nhập hồ sơ, xem xong lại "đá qua đá đại" đến 6 vòng. Đề nghị các đồng chí phải chấn chỉnh lại ngay tình trạng này" - Chủ tịch UBND TP nói rõ và nhấn mạnh phải tháo gỡ mọi khó khăn trong thủ tục hành chính cho người dân và DN, bởi thời gian là vàng, nếu để mất cơ hội thì chi phí sẽ tăng cao.

Cần tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục không cần thiết. Cán bộ phải thực sự nỗ lực công tâm và có nhiệt huyết làm việc, không gây khó khăn cho DN.

Nêu khảo sát của VCCI về việc DN nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng phải rà soát lại nội dung này và đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện tối đa phục vụ người dân và DN.

Cho biết TP sẽ thắt chặt chi tiêu và quản lý mua sắm hiệu quả, rút kinh nghiệm về tình trạng vật tư y tế thời gian qua mỗi nơi một giá, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng: "Chúng ta không để thị trường y tế như tình trạng hiện nay. Hà Nội phải tiên phong trong việc thiết lập thị trường y tế về vật tư y tế và thuốc chữa bệnh, đảm bảo công khai minh bạch".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý ngành giáo dục rà soát để môi trường giáo dục vận hành thuận lợi nhất. "Không nên chia giờ học và học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn; chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Cục quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra giờ hoạt động của các cửa hàng không thiết yếu, nếu vi phạm thì phải thu giấy phép kinh doanh.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng đây cũng là cơ hội để TP điều chỉnh giờ làm, có thể giảm được được 600-800 ngàn người lao động ra đường cùng một lúc, góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho phép các cửa hàng spa, cắt tóc có thể cho mở cửa trở lại song cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh...

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều quỹ đầu tư tìm doanh nghiệp Việt rót vốn
30/10/2020 548 1k
Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới Việt Nam nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể qua được
Thành lập cùng lúc 2 hiệp hội nước mắm có đúng quy định của pháp luật?
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Nội vụ khẳng định việc cùng lúc thành lập 2 hiệp hội cùng ngành nghề nước mắm là đúng quy định pháp luật.
Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)-Chiều 30-10, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Ứng dụng công nghệ xử lý nhanh khi du khách bị "chặt chém"
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Tình trạng khách du lịch bị "chặt chém" ở một số nơi làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của du khách, làm giảm uy tín, thương hiệu của du lịch Việt Nam
Doanh nghiệp vẫn than khó vay được vốn ngân hàng dù lãi suất giảm

Doanh nghiệp vẫn than khó vay được vốn ngân hàng dù lãi suất giảm

(NLĐO) – Dù lãi suất giảm nhưng sau giai đoạn dịch Covid-19, doanh nghiệp gặp khó về kinh doanh, dòng tiền… càng khiến việc tiếp cận vốn ngân hàng khó khăn hơn.