06/05/2020 16:41

Chủ tịch Hà Nội: Tôi biết có phó phòng "om" hồ sơ của doanh nghiệp tới 8 tháng

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết có cán bộ phó phòng "om" hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng, đồng thời yêu cầu rà soát thông tin doanh nghiệp nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng.

Ngày 6-5, kết luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4-2020 của UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh đến nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính và cho rằng đây là giải pháp "xương sống" để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Hà Nội: Tôi biết có phó phòng om hồ sơ của doanh nghiệp tới 8 tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị

"Tôi nắm được thông tin có đồng chí phó phòng om hồ sơ của doanh nghiệp (DN) nước ngoài đến 8 tháng, lên đến Văn phòng UBND TP cũng kéo dài đến 1 tháng. Có gần 20 hồ sơ tính tiền sử dụng đất từ năm 2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chuyển cho Sở Tài chính, nhưng các đồng chí không vào hệ thống nhập hồ sơ, xem xong lại "đá qua đá đại" đến 6 vòng. Đề nghị các đồng chí phải chấn chỉnh lại ngay tình trạng này" - Chủ tịch UBND TP nói rõ và nhấn mạnh phải tháo gỡ mọi khó khăn trong thủ tục hành chính cho người dân và DN, bởi thời gian là vàng, nếu để mất cơ hội thì chi phí sẽ tăng cao.

Cần tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục không cần thiết. Cán bộ phải thực sự nỗ lực công tâm và có nhiệt huyết làm việc, không gây khó khăn cho DN.

Nêu khảo sát của VCCI về việc DN nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng phải rà soát lại nội dung này và đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện tối đa phục vụ người dân và DN.

Cho biết TP sẽ thắt chặt chi tiêu và quản lý mua sắm hiệu quả, rút kinh nghiệm về tình trạng vật tư y tế thời gian qua mỗi nơi một giá, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng: "Chúng ta không để thị trường y tế như tình trạng hiện nay. Hà Nội phải tiên phong trong việc thiết lập thị trường y tế về vật tư y tế và thuốc chữa bệnh, đảm bảo công khai minh bạch".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý ngành giáo dục rà soát để môi trường giáo dục vận hành thuận lợi nhất. "Không nên chia giờ học và học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn; chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Cục quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra giờ hoạt động của các cửa hàng không thiết yếu, nếu vi phạm thì phải thu giấy phép kinh doanh.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng đây cũng là cơ hội để TP điều chỉnh giờ làm, có thể giảm được được 600-800 ngàn người lao động ra đường cùng một lúc, góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho phép các cửa hàng spa, cắt tóc có thể cho mở cửa trở lại song cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh...

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chọn đặc sản Tết từ các dự án khởi nghiệp
14 phút trước 548 1k
Từ ngày 27 đến 31-1, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức "Phiên chợ khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" tại Công viên Dương Đình Nghệ (phường 8, quận 11, TP HCM) với sự tham gia của hơn 40 gian hàng đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Giá vàng hôm nay 28-1: Giảm mạnh ồ ạt, các quỹ đầu tư đồng loạt bán vàng
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng tiếp tục đi xuống khi USD tăng giá so với nhiều đồng tiền khác, các quỹ đầu tư đồng loạt giảm số lượng vàng nắm giữ.
Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh
27/1/2021 548 1k
Thông thường, vào cận Tết nguyên đán, nhiều loại trái cây như: bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn… sẽ có giá khá cao vì hút hàng, sức mua tăng. Tuy nhiên, dịp Tết năm nay lượng cung trái cây ở ĐBSCL khá dồi dào nhưng sức mua trên thị trường rất yếu.
Vì sao chứng khoán liên tục giảm mạnh?
27/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Thị trường chứng khoán ngày 27-1 tiếp tục chứng kiến một phiên bán tháo, cuốn trôi gần như toàn bộ thành quả nhà đầu tư tích lũy được suốt mấy tháng qua
Khách quốc tế chưa trở lại, doanh nghiệp du lịch TP HCM vẫn gặp khó

Khách quốc tế chưa trở lại, doanh nghiệp du lịch TP HCM vẫn gặp khó

(NLĐO) – Ngành du lịch TP HCM sẽ đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn vượt khó, phục hồi trở lại để sẵn sàng đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép.