31/08/2014 19:03

Cho vay tiêu dùng thúc đẩy lợi nhuận ngân hàng bán lẻ

Số lượng tầng lớp trung lưu tăng mạnh cùng xu hướng cho vay tiêu dùng tăng trưởng đang thúc đẩy lợi nhuận mảng ngân hàng bán lẻ Việt Nam, dựa theo những báo cáo kinh tế mới nhất của ICAEW

Tuy nhiên, việc các gói nợ hộ gia đình gia tăng cũng khiến các ngân hàng thương mại trong nước đau đầu nhằm tìm biện pháp thích hợp kìm hãm tốc độ tăng trưởng các gói nợ hộ gia đình.

Ông Charles Davis, cố vấn kinh tế của ICAEW và Giám đốc CEBR, cho biết: “Các ngân hàng Đông Nam Á hiện tại được xem là một trong những nơi thu về lợi nhuận cao nhất trên thế giới và tập trung nguồn vốn mạnh. Một phần nhờ khả năng cho vay đối với các thị trường lớn trong nước kết hợp cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, điều được dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng từ 16% đến 28% trong vòng 5 năm tới”.

Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực ICAEW Đông Nam Á, cũng cho biết: “Tiêu thụ nội địa trong tổng GDP ở hầu hết các nước Đông Nam Á nói chung vẫn được xem là thấp so với tiêu chuẩn quốc tế. Lĩnh vực ngân hàng bán lẻ đã tạo điều kiện giúp tăng dần tiêu dùng trong nước, cân bằng lại nền kinh tế ASEAN giữa việc sản xuất cho xuất khẩu với tiêu thụ nội địa”.

C.Tài

Viết bình luận

Hủy hàng trăm chuyến bay đến/đi từ miền Trung và Tây Nguyên do bão số 9
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm chuyến bay trong ngày 28-10 được hủy và thay đổi kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão số 9.
Công an kết luận Rosa Alba Phú Yên không gian dối khách hàng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa có thông báo, khẳng định chủ đầu từ dự án Rosa Alba Phú Yên không có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng và không có sự việc phạm tội.
Đừng để nông nghiệp hữu cơ dính lùm xùm
5 giờ trước 548 1k
Phong trào nông nghiệp hữu cơ phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây nhưng cần quản lý chặt để đi vào thực chất
Hủy, bay sớm hàng chục chuyến bay miền Trung để "né" bão số 9
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sẽ có hàng chục chuyến bay đến/đi một số tỉnh miền Trung được điều chỉnh giờ khai thác sớm từ 45 phút đến 5 tiếng 35 phút do bão số 9. Nhiều chuyến bay bị hủy và ảnh hưởng dây chuyền.
Thị trường căn hộ có dấu hiệu khởi sắc?

Thị trường căn hộ có dấu hiệu khởi sắc?

Bất chấp nền kinh tế còn khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, một số báo cáo, khảo sát gần đây của các công ty chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản đều nhận định phân khúc căn hộ đang...