20/06/2021 13:36

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự

(NLĐO) - Sáng 20-6, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM, người dân đến siêu thị, chợ để mua sắm thực phẩm đông hơn những ngày trước.

Thống kê nhanh của các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM, lượng khách đến mua lương thực thực phẩm trong sáng ngày 20-6 khá đông; ở mức tương đương những ngày cuối tuần thời điểm chưa bùng phát dịch. Hầu hết khách hàng mua sắm trong trật tự, thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch.

Các siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm có khả năng tăng cao trong ngày hôm nay. Trong đó, lượng rau xanh, thực phẩm tươi tăng ít nhất 30%-40% so với những ngày trước; thực phẩm thiết yếu cũng được tăng cường.

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm tại MM Mega Market An Phú (quận 2)

Do Chỉ thị 10 không cho phép các chợ tự phát hoạt động nên tại nhiều khu vực, lực lượng chức năng rào chắn địa điểm tổ chức chợ tự phát, cắt cử người tuyên truyền, hướng dẫn người bán giải tán.

Tại các chợ lẻ cũng thực hiện rào chắn cổng ra vào để kiểm soát, đo thân nhiệt người dân trước khi vào chợ đồng thời phân luồng cho khách hàng di chuyển, mua sắm trong chợ.

Lúc 11 giờ 30 ở khu vực chợ Đo Đạc (phường Bình An, TP Thủ Đức), lượng người đến đi chợ bắt đầu vắng dần. Hàng quán khu vực bên ngoài chợ và 2 bên hông chợ vẫn mở bán bình thường. Lượng khách không đông như ngày thường. Ngay đầu cổng chợ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân phòng phân luồng ra vào chợ để bảo đảm giãn cách theo đúng quy định.

Chị Ngọc, một tiểu thương bán rau ở chợ Đo Đạc, cho biết từ sáng sớm, lực lượng dân phòng đã dựng hàng rào, yêu cầu khoảng 10 người vô chợ một lượt để bảo đảm giãn cách, ai cũng đeo khẩu trang , tuân thủ 5K…

"Mọi người đều tuân thủ vì đây là yêu cầu để phòng dịch. Lượng khách không đông như mọi ngày nhưng sức mua vẫn khá. Một số tiểu thương khác nói khá bất ngờ với sức mua của khách hàng, nhiều sạp hết hàng ngay trong buổi sáng" - chị Ngọc nói.

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự - Ảnh 2.

Siêu thị đầy hàng, người dân mua sắm trong trật tự

 Theo ghi nhận, đến khoảng 12 giờ trưa, hàng hoá ở chợ vẫn dồi dào, nhất là rau củ quả, trái cây, thịt heo, gà, hải sản tươi sống… Giá cả không tăng so với những ngày trước.

Chị Thanh, một tiểu thương bán hải sản ở chợ Đo Đạc cho biết, sức mua vẫn không giảm so với trước đó, giá cả ổn định, các tiểu thương cũng không nâng giá bán. Không chỉ chợ truyền thống, ghi nhận ở khu vực TP Thủ Đức, nhiều cửa hàng tiện lợi như Co.op Food, Vinmart +, Bách Hoá Xanh; siêu thị lớn như Mega Market… lượng khách ra vào khá tất nập.

Giá một số mặt hàng rau xanh tại chợ tăng nhẹ.

T. Phương - P. An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu của Gạo Trung An rơi vào diện cảnh báo
22/9/2023 548
(NLĐO) – Cổ phiếu TAR của Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Trung An (gạo Trung An) bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 25-9
Nhựa Bình Minh bị phạt nặng về thuế
22/9/2023 548
(NLĐO)- Kê khai sai, kê khai không đúng về thuế qua nhiều năm nên Nhựa Bình Minh đã bị cơ quan thuế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc khắc phục hậu quả với tổng số tiền lên đến 8,66 tỉ đồng.
Ùn ứ tại cửa khẩu Móng Cái, hải sản tươi sống chết hàng loạt
22/9/2023 548
(NLĐO) - Khoảng 3 ngày qua, phía Trung Quốc kiểm tra kĩ hơn các mặt hàng hải sản tươi sống khiến doanh nghiệp của Việt Nam gặp khó khăn, hàng tấn hải sản tươi sống chết hàng loạt
SCB có tân chủ tịch HĐQT
22/9/2023 548
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền thôi chức danh thành viên Hội đồng thành viên Agribank, để nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay ông Vũ Anh Đức
Cảnh báo về rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa, tiền số tại Việt Nam

Cảnh báo về rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa, tiền số tại Việt Nam

(NLĐO) - Nhiều hình thức, thủ đoạn của tội phạm thực hiện hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi, phức tạp, nhất là đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tiền ảo (tiền mã hoá)…