20/06/2021 13:36

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự

(NLĐO) - Sáng 20-6, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM, người dân đến siêu thị, chợ để mua sắm thực phẩm đông hơn những ngày trước.

Thống kê nhanh của các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM, lượng khách đến mua lương thực thực phẩm trong sáng ngày 20-6 khá đông; ở mức tương đương những ngày cuối tuần thời điểm chưa bùng phát dịch. Hầu hết khách hàng mua sắm trong trật tự, thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch.

Các siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm có khả năng tăng cao trong ngày hôm nay. Trong đó, lượng rau xanh, thực phẩm tươi tăng ít nhất 30%-40% so với những ngày trước; thực phẩm thiết yếu cũng được tăng cường.

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm tại MM Mega Market An Phú (quận 2)

Do Chỉ thị 10 không cho phép các chợ tự phát hoạt động nên tại nhiều khu vực, lực lượng chức năng rào chắn địa điểm tổ chức chợ tự phát, cắt cử người tuyên truyền, hướng dẫn người bán giải tán.

Tại các chợ lẻ cũng thực hiện rào chắn cổng ra vào để kiểm soát, đo thân nhiệt người dân trước khi vào chợ đồng thời phân luồng cho khách hàng di chuyển, mua sắm trong chợ.

Lúc 11 giờ 30 ở khu vực chợ Đo Đạc (phường Bình An, TP Thủ Đức), lượng người đến đi chợ bắt đầu vắng dần. Hàng quán khu vực bên ngoài chợ và 2 bên hông chợ vẫn mở bán bình thường. Lượng khách không đông như ngày thường. Ngay đầu cổng chợ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân phòng phân luồng ra vào chợ để bảo đảm giãn cách theo đúng quy định.

Chị Ngọc, một tiểu thương bán rau ở chợ Đo Đạc, cho biết từ sáng sớm, lực lượng dân phòng đã dựng hàng rào, yêu cầu khoảng 10 người vô chợ một lượt để bảo đảm giãn cách, ai cũng đeo khẩu trang , tuân thủ 5K…

"Mọi người đều tuân thủ vì đây là yêu cầu để phòng dịch. Lượng khách không đông như mọi ngày nhưng sức mua vẫn khá. Một số tiểu thương khác nói khá bất ngờ với sức mua của khách hàng, nhiều sạp hết hàng ngay trong buổi sáng" - chị Ngọc nói.

Chợ, siêu thị đầy hàng; người dân đi mua sắm có trật tự - Ảnh 2.

Siêu thị đầy hàng, người dân mua sắm trong trật tự

 Theo ghi nhận, đến khoảng 12 giờ trưa, hàng hoá ở chợ vẫn dồi dào, nhất là rau củ quả, trái cây, thịt heo, gà, hải sản tươi sống… Giá cả không tăng so với những ngày trước.

Chị Thanh, một tiểu thương bán hải sản ở chợ Đo Đạc cho biết, sức mua vẫn không giảm so với trước đó, giá cả ổn định, các tiểu thương cũng không nâng giá bán. Không chỉ chợ truyền thống, ghi nhận ở khu vực TP Thủ Đức, nhiều cửa hàng tiện lợi như Co.op Food, Vinmart +, Bách Hoá Xanh; siêu thị lớn như Mega Market… lượng khách ra vào khá tất nập.

Giá một số mặt hàng rau xanh tại chợ tăng nhẹ.

T. Phương - P. An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau chỉ đạo "nóng" vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Đơn vị bao tiêu từ chối thu mua hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 của nông dân Cà Mau. Nguyên nhân được cho là chất lượng lúa thấp do khi thu hoạch gặp mưa kéo dài.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan lo nông dân đổ xô trồng sầu riêng, chanh leo
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Trước việc các địa phương phát triển nóng cây sầu riêng và chanh leo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan yêu cầu rà soát diện tích, khuyến cáo nông dân không chặt phá cây trồng khác để trồng 2 loại cây này.
Satra giảm giá đến 72% để hưởng ứng Shopping Season đợt 2
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ nay đến ngày 31-12, hệ thống bán lẻ của Satra áp dụng giảm giá đến 72% cho hơn 3.000 mặt hàng cùng nhiều ưu đãi khác như tặng kèm sản phẩm, mua hàng giá tốt, nhận voucher mua hàn gia dụng
Tiềm năng phát triển của thị trường trái phiếu còn rất lớn
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông nguồn vốn cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.
Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

(NLĐO)- HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman và ông Bùi Thành Nhơn trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT công ty này