26/09/2021 16:16

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán

(NLĐO) - Nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, các tiểu thương tại chợ Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dùng bạt nhựa trong suốt che chắn xung quanh quầy hàng để bảo đảm giãn cách, hạn chế tiếp xúc khi mua, bán.

Hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các địa phương trên địa bàn TP Cao Lãnh đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 1.
Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 2.

Tất cả các quầy hàng bán ở chợ Tân Thuận Tây đều được các tiểu thương dùng tấm nhựa che chắn giúp hạn chế tiếp xúc giữa người mua - người bán

Trong đó, UBND xã Tân Thuận Tây đã vận động 40 hộ tiểu thương tại chợ dùng bạt nhựa che chắn xung quanh quầy hàng để đảm bảo giãn cách. Đa phần những tiểu thương ở đây đều vui mừng và triển khai tốt phương án giúp phòng chống dịch hiệu quả trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 3.

Trước khi vào chợ, người dân được lực lượng chức năng xã kiểm tra thân nhiệt và khai báo thông tin

Là một trong những hộ tiểu thương tại chợ, chị Nguyễn Thị Bé Năm chia sẻ: "Từ ngày 14-7 tới nay, qua khuyến khích của địa phương, tôi đã chủ động căng tấm bạt nhựa xung quanh khu vực kinh doanh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cùng với đó, tôi thường xuyên nhắc nhở người mua hàng phải giữ khoảng cách theo đúng yêu cầu của ngành chức năng. Mặc dù có hơi bất tiện nhưng đây là cách để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng".

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương, người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Nguyễn Tấn Triển, Phó Chủ tịch xã Tân Thuận Tây, để đảm bảo giữ an toàn trong phòng chống dịch, tránh tụ tập đông người, xã đã phát phiếu cho người dân 4 ấp đi chợ luân phiên.

Bên cạnh đó, tại chợ, lãnh đạo xã vận động tiểu thương tăng cường các biện pháp phòng dịch, như: Che chắn bạt nhựa, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách trong qua trình mua và bán. Ngoài ra, lực lượng chức năng thường xuyên đến nhắc nhở người dân khi mua bán phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phóng sự ảnh: TÂM MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Sản phẩm du lịch đặc sắc ở Phú Nhuận nhiều người cần biết
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Quận Phú Nhuận mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng về văn hóa, vùng đất, con người Phú Nhuận xưa và phát triển đến nay.
Đã có 60 doanh nghiệp tham gia giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2022
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở Công Thương TP HCM kêu gọi bạn đọc, người tiêu dùng tham gia bình chọn cho các doanh nghiệp tham gia giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2022 thông qua website https://thuonghieuvangtphcm.vn/binh-chon-online-giai-thuong-thuong-hieu-vang-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-3-nam-2022/.
​Chiến dịch “Tô cam” góp quỹ vì nạn nhân bạo lực giới
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiến dịch "Tô cam cùng TH" xây dựng Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới.
Đại hội cổ đông bất thường, ông Trần Ngô Phúc Vũ làm Chủ tịch HĐQT Nam A Bank
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Ngô Phúc Vũ vừa chính thức giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank.
Mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Trung Quốc

Mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Trung Quốc

(NLĐO) - Sáng nay 9-12, Chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP HCM đi Quảng Châu đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì COVID-19