07/04/2020 01:05

Chợ online ở chung cư lên ngôi

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, chợ online tại hàng loạt chung cư từ bình dân đến cao cấp ở TP HCM đều hoạt động hết công suất.

Phong phú nhất là khu chợ Cư dân Vinhomes (quận Bình Thạnh) với số lượng thành viên trên 70.000 người. Hàng hóa được bán khá phong phú, như rau, củ, trái cây, thức ăn, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, các món ăn tự làm, quần áo, sản phẩm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19...

Tại quận 2, người bán hàng trong nhóm chợ nội bộ của cư dân chung cư Lexington Residence còn rủ nhau trích từ tiền bán hàng tạo quỹ ủng hộ để mua quà cho những nhân viên, lao công, bảo vệ trong tòa nhà.

Chợ online ở chung cư lên ngôi - Ảnh 1.

Hàng trăm bình luận trong mỗi bài đăng sản phẩm tại các khu chợ mạng ở chung cư Ảnh: THÁI PHƯƠNG

"Về giá cả, các sản phẩm ở những chợ online này không rẻ hơn so với bên ngoài, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, trái cây... giá còn cao hơn. Tuy nhiên, đa phần cư dân lựa chọn mua tại chợ nội bộ bởi tin tưởng về chất lượng, uy tín. Trong điều kiện hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài đường, mua trong cộng đồng cư dân cảm thấy thuận tiện khi được giao hàng tại sảnh" - chị Giang, cư dân của Vinhomes, nhận xét.

Theo người quản trị các trang chợ online ở các chung cư, khi đăng thông tin, người bán phải ghi rõ thông tin mặt hàng, thông tin người bán.... để khách hàng nắm được. Nếu người bán là cư dân sẽ được tin tưởng, mua nhiều hơn và không tính phí giao hàng.

T.Phương - S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái lạ của một số ngân hàng trong lúc lãi suất huy động tăng cao
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh lãi suất huy động tiếp tục tăng, vẫn có những ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm.
Giá vàng hôm nay 5-12: Vàng SJC tăng mạnh theo giá thế giới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng trở lại khi giá vàng thế giới nhảy vọt qua vùng 1.800 USD/ounce.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel
4 giờ trước 548 1k
Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với năm ngoái.
Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp
5 giờ trước 548 1k
LTS: Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là khả năng tiếp cận vốn rất hạn hẹp. Điều này nếu kéo dài sẽ làm chậm tiến trình hồi phục sau đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.
Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển

Nhiều tiềm năng phát triển ngành hàng rong biển

(NLĐO) – Hiện nay, Việt Nam chỉ mới khai thác trồng được hơn 1,1% diện tích có thể trồng rong biển, trong khi đây là nguồn lợi thủy sản có giá trị cao.