07/04/2020 01:05

Chợ online ở chung cư lên ngôi

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, chợ online tại hàng loạt chung cư từ bình dân đến cao cấp ở TP HCM đều hoạt động hết công suất.

Phong phú nhất là khu chợ Cư dân Vinhomes (quận Bình Thạnh) với số lượng thành viên trên 70.000 người. Hàng hóa được bán khá phong phú, như rau, củ, trái cây, thức ăn, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, các món ăn tự làm, quần áo, sản phẩm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19...

Tại quận 2, người bán hàng trong nhóm chợ nội bộ của cư dân chung cư Lexington Residence còn rủ nhau trích từ tiền bán hàng tạo quỹ ủng hộ để mua quà cho những nhân viên, lao công, bảo vệ trong tòa nhà.

Chợ online ở chung cư lên ngôi - Ảnh 1.

Hàng trăm bình luận trong mỗi bài đăng sản phẩm tại các khu chợ mạng ở chung cư Ảnh: THÁI PHƯƠNG

"Về giá cả, các sản phẩm ở những chợ online này không rẻ hơn so với bên ngoài, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, trái cây... giá còn cao hơn. Tuy nhiên, đa phần cư dân lựa chọn mua tại chợ nội bộ bởi tin tưởng về chất lượng, uy tín. Trong điều kiện hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài đường, mua trong cộng đồng cư dân cảm thấy thuận tiện khi được giao hàng tại sảnh" - chị Giang, cư dân của Vinhomes, nhận xét.

Theo người quản trị các trang chợ online ở các chung cư, khi đăng thông tin, người bán phải ghi rõ thông tin mặt hàng, thông tin người bán.... để khách hàng nắm được. Nếu người bán là cư dân sẽ được tin tưởng, mua nhiều hơn và không tính phí giao hàng.

T.Phương - S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải Phòng cần tiên phong thay đổi hướng phát triển mô hình khu công nghiệp, khu kinh tế
30/9/2023 548
(NLĐO)- Chiều 30-9, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (HEZA) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập
Giá gas tăng lần thứ 4 liên tiếp
30/9/2023 548
(NLĐO) - Từ ngày mai (1-10), giá gas bán lẻ tăng tiếp ở mức 20.000 đồng/bình 12 kg.
Chủ cửa hàng nói gì trước tin đồn iPhone 15 đội giá hàng triệu đồng do khan hàng?
30/9/2023 548
Nhiều chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone khẳng định iPhone 15 không hề thiếu hàng, đó chỉ là chiêu trò đồn thổi nhằm thu hút khách hàng
Vì sao công ty chứng khoán hạ dự báo VN-Index xuống quanh 1.260 điểm?
30/9/2023 548
(NLĐO) – Áp lực tỉ giá, FED còn tăng lãi suất là những yếu tố khiến thị trường chứng khoán Việt Nam bị hạ dự báo tăng điểm trong những tháng cuối năm 2023.
Mì gói tiếp tục bán chạy tại Việt Nam

Mì gói tiếp tục bán chạy tại Việt Nam

Việt Nam đứng thứ 4 toàn cầu về tiêu thụ mì ăn liền và dẫn đầu nhóm các quốc gia yêu thích mì gói với trung bình 85 phần/người/năm, cao hơn khá nhiều so với mức 77 phần/người/năm của nước ở vị...