10/02/2018 07:14

Chiêm ngưỡng cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỉ ở Phú Quốc

(NLĐO) - Chợ hoa Phú Quốc năm nay đặc sắc hơn chính là nhờ có sự xuất hiện của cây dừa 15 ngọn và cây khế hình chú chó trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Mặc dù là huyện đảo xa đất liền nhưng những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, chợ hoa ở Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn nhộn nhịp bởi sự xuất hiện của nhiều chủng loại hoa kiểng đầy sắc màu. Trong đó, nổi bật nhất là cây dừa 15 ngọn và cây khế hình chú chó khiến không ít người phải trầm trồ khen ngợi.

Chiêm ngưỡng cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỉ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Cây dừa đại lộc 15 ngọn này được rao bán với giá nửa tỉ đồng

Nghệ nhân Nguyễn Văn Mến (49 tuổi; ngụ Bến Tre), cho biết cây dừa đại lộc có 15 ngọn này được trồng trên 20 năm, từng đoạt giải vàng tại hội thi cây cảnh, giá bán 500 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỉ ở Phú Quốc - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỉ ở Phú Quốc - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỉ ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Cây khế Nhật hình chú chó được rao bán 400 triệu đồng

Bên cạnh cây dừa 15 ngọn, nghệ nhân Mến còn sở hữu 2 cây khế Nhật hình thú có tuổi đời hơn 100 năm. Trong đó 1 cây có hình dáng giống hệt chú chó, được ông Mến rao bán với giá 400 triệu đồng.

Nhiều người dân ở Phú Quốc cho rằng chợ hoa Phú Quốc năm nay đặc sắc hơn chính là nhờ có sự xuất hiện của cây dừa 15 ngọn và cây khế hình chú chó trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Du lịch Khánh Hòa thắng lớn dịp Tết
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngành Du lịch Khánh Hòa thắng lớn dịp Tết Quý Mão 2023, tạo đà cho mục tiêu đón 4 triệu du khách doanh thu 21.000 tỉ đồng trong năm 2023 này.
Giá vàng hôm nay 30-1: Vì sao giá vàng giảm mạnh sát ngày Thần Tài?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thay vì tăng theo sự nhộn nhịp trước ngày Thần Tài, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đều đồng loạt giảm mạnh.
Sát ngày Thần Tài, giá vàng "nhảy múa"
7 giờ trước 548 1k
Thị trường vàng trong nước bước vào ngày vía Thần Tài sôi động cả về giá và giao dịch
Trợ lực mạnh mẽ cho doanh nghiệp
8 giờ trước 548 1k
Cộng đồng doanh nghiệp đề xuất, hiến kế nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường, từ đó phục hồi sản xuất - kinh doanh
Chính sách mới cho du lịch

Chính sách mới cho du lịch

Việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách phải đi trước một bước để ngành du lịch phát triển xứng với tiềm năng và đúng hướng