19/08/2021 11:35

Chỉ xếp lịch bay cho phi công, tiếp viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ ngày 1-9-2021, chỉ thực hiện xếp lịch bay cho phi công, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ.

Căn cứ công tác đánh giá, đảm bảo an toàn khai thác máy bay trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 3033/CT-CHK ngày 14-7-2021 về công tác đảm bảo an toàn khai thác máy bay.

Để tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo công tác an toàn khai thác máy bay trong giai đoạn tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam đã bổ sung thêm 1 nội dung vào Chỉ thị số 3033/CT-CHK đã ban hành trước đó.

Chỉ xếp lịch bay cho phi công, tiếp viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Một tổ bay vừa thực hiện xong chuyến bay quốc tế trong dịch Covid-19. Ảnh: Dương Ngọc

Theo đó, người khai thác máy bay cần chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tiêm phòng vắc-xin đầy đủ, ưu tiên nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như người lái máy bay, tiếp viên hàng không, nhân viên kỹ thuật.

Kể từ ngày 1-9-2021, chỉ thực hiện xếp lịch bay cho người lái máy bay, tiếp viên hàng không khi đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ 2 mũi.

Trước đó, trong Chỉ thị về bảo đảm an toàn khai thác máy bay ban hành hôm 14-7, Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu hãng hàng không đánh giá việc chấp hành các quy định về duy trì năng định bay thiết bị và kỹ năng điều khiển máy bay; kiểm tra kỹ năng và năng lực và huấn luyện định kỳ, giãn cách tối thiểu về kinh nghiệm bay đối với toàn bộ các phi công đang khai thác.

Trong trường hợp phi công không đáp ứng các yêu cầu nêu trên, hãng hàng không phải tổ chức huấn luyện phục hồi cho phi công theo quy định trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Tin-ảnh: Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh tăng vốn
1 giờ trước 548 1k
Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt gần 316,4 triệu USD (bằng 93,5% so với cùng kỳ).
Nhiều thiết bị gia dụng có hiệu suất năng lượng thấp sẽ bị cấm nhập khẩu, kinh doanh
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ bao gồm nhóm thiết bị gia dụng như: bóng đèn huỳnh quang compact, bếp hồng ngoại, bếp từ, đèn LED...
Khách hàng vay tiêu dùng “bùng nợ” ngày càng nhiều
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau "bùng nợ" công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.
Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là...