18/01/2017 14:43

Chây ì nộp phạt hành chính, 2 hành khách bị đề nghị cấm bay

(NLĐO)- Ngành hàng không đang đau đầu với các trường hợp hành khách vi phạm nhưng không biết khách cư trú ở đâu hoặc chây ì không chịu nộp phạt, buộc phải cấm bay.

Tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 hành khách. Lý do vì khách chây ì không chịu nộp phạt vi phạm hành chính.


Điểm soi chiếu an ninh ở sân bay quốc tế Nội Bài

Điểm soi chiếu an ninh ở sân bay quốc tế Nội Bài

Cụ thể, hành khách Lại Thị Mộng Thu (32 tuổi), trú tại Đồng Nai cuối năm 2016 đã dùng giấy tờ giả mạo mang tên người khác cư trú tại Trà Vinh để lên chuyến bay VJ177 từ Hà Nội đi TP HCM nhưng bị lực lượng an ninh hàng không phát hiện. Cảng vụ đã yêu cầu hãng hàng không cắt bay, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng do lỗi vi phạm “vào khu vực cách ly, lên máy bay bằng giấy tờ tuỳ thân của người khác”.

Tuy nhiên, quá thời hạn 10 ngày, bà Thu vẫn chưa nộp phạt. Liên hệ với chính quyền tại nơi bà Thu đăng ký thường trú theo giấy tờ tuỳ thân, các cơ quan chức năng đều không xác định được bà Thu đang ở đâu. Trong quá trình đôn đốc bà Thu chấp hành quyết định xử phạt, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vẫn không thể liên lạc được với bà Thu.

Trường hợp thứ hai, hành khách vi phạm là ông Nguyễn Trọng Dũng (24 tuổi, quê ở Thôn 6, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, TP Thanh Hoá; thường trú tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội). Ông Dũng đã có hành vi trèo qua hệ thống hàng rào bảo đảm an ninh hàng không và đi vào khu vực sân đỗ máy bay tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xâm nhập trái phép vào khu vực cấm. Khi cơ quan chức năng lập biên bản, ông Dũng cho biết không có đủ tiền mặt để nộp phạt. Đến nay, đã quá thời gian nộp phạt 10 ngày, đại diện Cảng vụ đã nhiều lần liên lạc để thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành nhưng vẫn không có hiệu quả.

Theo quy định, các cá nhân nói trên có thể bị xem xét đưa vào danh sách cấm bay có thời hạn. Quyết định cấm bay sẽ có hiệu lực trong cả nước, khách không thể sử dụng dịch vụ của bất cứ hãng hàng không nào có chuyến bay đến/đi từ Việt Nam.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm
3 giờ trước 548 1k
Trong danh mục 57 dự án trọng điểm Đà Nẵng kêu gọi đầu tư có nhiều dự án về hạ tầng giao thông với tổng vốn hàng chục ngàn tỉ đồng
Quy hoạch sân bay: Không nên phát triển ồ ạt!
4 giờ trước 548 1k
Hàng loạt tỉnh, thành đề xuất xây dựng sân bay hoặc chuyển sân bay nội địa thành sân bay quốc tế nhưng các chuyên gia cho rằng nên đầu tư về chất hơn là về lượng
Dự án không thể khắc phục thì cho phá sản
4 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản nhà nước
Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

(NLĐO)- Những chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được chào đón bằng nghi thức vòi rồng phun nước thường dùng để chào các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng...