20/01/2017 09:09

"Cháy hàng" bưởi đỏ tiến vua 500.000 đồng/cặp

(NLĐO)- Giá cao nhất cho 1 cặp bưởi đỏ tiến vua ở Thanh Hóa lên tới 500.000 đồng nhưng nhiều hộ dân vẫn không có hàng để bán.


Bưởi đỏ tiến vua ở Thanh Hóa cháy hàng dịp Tết

Bưởi đỏ tiến vua ở Thanh Hóa "cháy hàng" dịp Tết

Vùng đất Thọ Xuân (Thanh Hóa) là địa phương có nhiều sản vật lạ, ngon nức tiếng xứ Thanh, trong đó có sản vật bưởi đỏ tiến vua là một loại quả hiếm mấy năm gần đây được người dân săn đón để bày mâm ngũ quả mỗi dịp Tến Nguyên đán cận kề.

Nằm cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 50 km, làng Luận Văn (xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) chính là vùng đất còn trồng và giữ được giống bưởi quý này.

"Cháy hàng" bưởi đỏ tiến vua 500.000 đồng/cặp

Những cặp bưởi to - tròn và đẹp như thế này có giá từ 400 - 500.000 đồng/đôi

Những cặp bưởi to - tròn và đẹp như thế này có giá từ 400 - 500.000 đồng/đôi

Dù còn chưa tới 10 ngày nữa mới đến Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng nhiều vườn bưởi của người dân làng Luận Văn đã “cháy hàng”. Theo những hộ trồng bưởi, ngay từ tháng 9, tháng 10, thương lái đã tìm về đặt hàng, nhiều gia đình bưởi đỏ cây nhưng đã có người mua.

Ông Lê Văn Thêm, một hộ trồng bưởi ở Luận Văn, cho biết giống bưởi đỏ nổi tiếng không chỉ bởi thương hiệu xưa nay mà còn đặc biệt bởi vị chua ngọt, mùi thơm đặc trưng. Khi còn non, quả bưởi có màu xanh nhưng khi chín bưởi đỏ từ trong ra ngoài vỏ trông rất đẹp. “Theo quan niệm ngày Tết, có quả bưởi bày mâm ngũ quả năm mới sẽ làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc”- ông Thêm chia sẻ.


Bưởi tiến vua này khi chín sẽ đỏ từ trong ra ngoài

Bưởi tiến vua này khi chín sẽ đỏ từ trong ra ngoài

Theo nhiều hộ trồng bưởi, năm nay thời tiết thuận lợi nên bưởi sai quả và to đều, đẹp, bà con rất phấn khởi. “Năm nay bưởi hái tại vườn có giá dao động từ 80 – 200.000 đồng/quả. Một cặp quả đỏ, tròn, đẹp sẽ có giá 500.000 đồng. Với giá cả trên thì theo tính toán, mỗi hộ trồng bưởi năm nay sẽ thu về từ 30 - 40 triệu đồng”- ông Nguyễn Văn Hành, một người trồng bưởi, phấn khởi.

Được biết, hiện xã Thọ Xương có 10 ha bưởi đỏ với khoảng 4.000 gốc, trong đó có 8 ha trồng chuyên canh theo mô hình vườn đồi, 2 ha trồng xen canh vườn hộ gia đình.

Thanh Tuấn

Viết bình luận

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận "Goût Français”
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM vừa tổ chức ra mắt chứng nhận "Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm
Bố trí thêm 248 tỉ đồng cho cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Vĩnh Hảo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình trạm thu phí mở rộng Quốc lộ 1 và cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh này. Trong đó, sẽ bổ sung 248 tỉ đồng để người dân nhận tiền giải phóng mặt bằng kịp đón Tết Nguyên đán 2021.
Chợ ế, tiểu thương tìm đường bán hàng qua mạng
8 giờ trước 548 1k
Quá ế ẩm, tiểu thương các chợ truyền thống phải tìm đủ mọi cách, trong đó có bán online để tìm kiếm khách hàng
Vé máy bay Tết bắt đầu "tăng nhiệt"
9 giờ trước 548 1k
Thị trường hàng không trong nước có thêm hãng mới nhập cuộc mở bán vé dịp Tết nguyên đán 2021 giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn
Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

(NLĐO) – Sau khi tăng khoảng 10 USD/ounce, giá vàng đã khựng lại vá đang chờ thời cơ đi lên khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden