01/02/2019 13:08

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết

(NLĐO)- Tại TPHCM, trong sáng 1-2, tình trạng chủ thẻ chờ rút tiền, nhiều ATM hết tiền hoặc bị trục trặc tiếp tục diễn ra. Thế nhưng, không ít điểm ATM khác lại vắng khách hàng.


Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 1.

Rút tiền tại ATM Siêu thị Big C Gò Vấp

Hàng loạt chủ thẻ than phiền 4 máy ATM đặt tại khu vực nhà máy ISUZU nằm trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp hết tiền. Cụ thể,  khách hàng rút hàng triệu đồng thì ATM yêu cầu giao dịch số tiền ít hơn. Tuy nhiên, khi một số chủ thẻ chỉ ra lệnh rút 500.000 đồng vẫn không rút được buộc phải đến ATM kế cận đặt tại cổng nhà máy Meccedes song vẫn không giao dịch được.

Tương tự, hai máy ATM đặt tại Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu) chỉ có một máy rút được tiền. Trong khi cách đó 500 m, ATM của Techcombank đặt tại cổng Công ty Giày Huê Phong lại vắng người giao dịch. Còn ATM của Ngân hàng An Bình nằm trên đường Quang Trung thì đã khắc phục xong lỗi kỹ thuật vào tối 31-1 nhưng đến sáng hôm sau lại trục trặc.

Cũng tại khu vực quận Gò Vấp, hàng chục máy ATM đặt tại Siêu thị Big C và trên đường Nguyễn Oanh, Quang Trung... có rất đông khách hàng chờ rút tiền… Đặt biệt, lúc 10 giờ, chúng tôi ghi nhận tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng Quân đội chi nhánh Gò Vấp (đường Nguyễn Oanh), nhân viên ngân hàng này đang  tiếp quỹ cho 1 trong 3 máy ATM vừa hết tiền.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 2.

Chủ thẻ chờ giao dịch

Tại quận 1, trên đường Bùi Thị Xuân, nhiều chủ thẻ tập trung rút tiền từ 5 máy ATM đặt tại trụ sở Ngân hàng Ngoại thương (Vetcombank) chi nhánh Sài Gòn. Nhân viên Vietcombank chi nhánh Sài Gòn cho biết nếu ATM hết tiền trong giờ làm việc thì sẽ được tiếp quỹ ngay vì chi nhánh đã chuẩn sẵn tiền và không mất thời gian vận chuyển.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 3.

Khách hàng tập trung rút tiền tại ATM Vietcombank chi nhánh Sài Gòn

Trong khi đó, ATM của Ngân hàng Đông Á chỉ nằm cách Vietcombank chi nhánh Sài Gòn 50 m nhưng không có người giao dịch. Khoảng 10 máy ATM của nhiều ngân hàng đặt tại mặt tiền Sở Y tế TP HCM (giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cách mạng tháng 8) và một số ATM trên đường Tây Thạnh, đường CN 2 thuộc Khu công nghiệp Tân Bình cũng ế ẩm khách hàng.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 4.

ATM đặt tại đường CN 2 - Khu công nghiệp Tân Bình ít người giao dịch

Khảo sát của phóng viên Báo Người lao Động cho thấy nhiều ngày qua, phần lớn chủ thẻ tập trung giao dịch từ 18 giờ đến 22 giờ, khiến ATM thường hết tiền vào buổi tối. Tại các thời điểm này, ngân hàng chưa thể tiếp quỹ vì theo quy định việc xuất và vận chuyển tiền không được thực hiện sau 17 giờ. Vì thế, đến sáng hôm sau ATM mới được các ngân hàng bổ sung tiền, giao dịch trở lại bình thường. Tuy vậy, không ít chủ thẻ than phiền không rút tiền khi dùng thẻ ngân hàng A giao dịch tại ATM của ngân hàng B

Lãnh đạo trung tâm thẻ của một Ngân hàng ở TP HCM cho biết do một số ngân hàng mạnh tay phát hành thẻ nhưng không đầu tư mạng lưới ATM nên tại một số thời điểm, hệ thống của các ngân hàng có thế mạnh về ATM từ chối giao dịch đối với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng khác. 

Để giảm bớt áp lực cho ATM và tiết kiệm thời gian, nhiều ngân hàng khuyến nghị chủ thẻ không tập trung giao dịch ở các ATM đông người, có thể sắp xếp thời giam rút tiền từ 8 giờ cho đến 16 giờ. Bởi lẻ, trong khoảng thời gian số lượng người giao dịch không nhiều, đồng thời của các ngân hàng thường được bố trí ATM chỉ cách nhau khoảng 200 m.

Bài và ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ khi Việt Nam nhập ớt Trung Quốc, tồn dư hóa chất diệt côn trùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thông tin ớt Trung Quốc được Việt Nam nhập khẩu chính ngạch bị phát hiện tồn dư hóa chất diệt côn trùng khiến nhiều người bất ngờ
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn
5 giờ trước 548 1k
Các doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua sản xuất - kinh doanh cuối năm nhưng nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề nan giải
Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá
6 giờ trước 548 1k
Dự đoán thị trường Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng trưởng tốt hơn hẳn Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh mạnh tay tăng sản xuất, dự trữ nhiều mặt hàng cho mùa tiêu dùng cuối năm
Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi các quốc giá có nền kinh tế lớn có thể giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD giảm giá trên diện rộng, chứng khoán quốc tế đồng loạt xanh sàn.
Cổ phiếu hôm nay 4-10: Nhà đầu tư bi quan, chứng khoán chưa dừng đà giảm

Cổ phiếu hôm nay 4-10: Nhà đầu tư bi quan, chứng khoán chưa dừng đà giảm

(NLĐO) - Tuy áp lực bán tiếp tục gia tăng nhưng phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 4-10, thị trường xuất hiện một số sức mua giúp hạn chế đà giảm của chỉ số VN-Index.