20/12/2019 11:23

Chấn chỉnh vụ dựng hàng rào thu phí gây phản cảm ở làng hoa Sa Đéc

(NLĐO) - Để việc đi lại và tham quan làng hoa Sa Đéc đảm bảo an toàn, thông suốt, UBND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) vừa có văn bản chấn chỉnh việc thu phí gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo UBND TP Sa Đéc, trong năm 2018, UBND TP đã giao cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh TP tổ chức bán vé vào cổng làng hoa. Qua thời gian từ ngày 17 đến 31-1-2019, tổng số vé bán ra là 23.137 vé, số tiền thu được là gần 463 triệu đồng nộp ngân sách TP.

Chấn chỉnh vụ dựng hàng rào thu phí gây phản cảm ở làng hoa Sa Đéc - Ảnh 1.

TP Sa Đéc đã chấn chỉnh lại việc thu phí làng hoa nhằm đảm bảo điều kiện đón khách tốt nhất trong thời gian tới

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và tổ chức tốt việc thu vé khai thác làng hoa, được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, UBND TP giao cho Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa tổ chức việc thu phí khai thác du lịch làng hoa năm 2019 với số tiền nộp ngân sách là 700 triệu đồng. Thời gian thu trong vòng 3 tháng, kể từ ngày 7-12-2019 đến ngày 7-3-2020. Giá vé vào cổng kết hợp với đi xe điện là 30.000 đồng/người.

Theo đó, ngày 03-12, Phòng Văn hóa và Thông tin (VH-TT) TP Sa Đéc ký kết hợp đồng với Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa. Đến ngày 7-2, Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành phố Hoa thực hiện việc thu phí khai thác dịch vụ du lịch Làng hoa Sa Đéc. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau thì lượng khách đến làng hoa quá đông, do thời gian triển khai thực hiện ngắn nên công ty chưa làm kịp dải phân cách mềm để thuận tiện cho việc thu vé vào cổng làng hoa nên đem tạm hàng rào lưới B40 ra lắp đặt, vô tình gây phản ứng của người dân làng hoa.

Chấn chỉnh vụ dựng hàng rào thu phí gây phản cảm ở làng hoa Sa Đéc - Ảnh 2.

Sau khi mua vé, du khách được đội ngũ xe đưa đón miễn phí tham quan làng hoa

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm – Trưởng Phòng VH-TT TP Sa Đéc: "Qua tìm hiểu sự việc, Phòng VH-TT đã làm việc với Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa về việc lắp hàng rào như vậy là sai với nội dung đã ký kết hợp đồng, mất vẻ mỹ quan và gây phản cảm cho người dân làng hoa và khách du lịch. Phía công ty đã thấy việc làm như vậy là sai nên đồng ý dời hàng rào đi nơi khác. Mặc dù có phân tích, giải thích để người dân được rõ nhưng người dân làng hoa không đồng ý cho di dời và đòi lãnh đạo thành phố đến giải quyết. Sau đó, được sự hỗ trợ của Công an phường Tân Quy Đông và Công an TP Sa Đéc thì sự việc được giải quyết".

Theo UBND TP Sa Đéc, thời gian tới, để đảm bảo việc thông suốt cho du khách, người dân lưu thông thuận tiện khi qua lại làng hoa, Phòng VH-TT TP phối hợp với các ngành có liên quan làm việc cụ thể với Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa và đề nghị thực hiện đúng như nội dung hợp đồng đã ký kết, tránh để sự việc xảy ra và báo cáo tình hình kịp thời cho lãnh đạo thành phố.

Bài và ảnh: Tâm Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" tôm khô sinh thái
24/1/2021 548 1k
Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.
Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.
Lo "sức khoẻ" máy bay nằm sân dài ngày
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Số chuyến bay sụt giảm, lượng máy bay phải nằm sân cao dẫn đến mối lo về việc bảo dưỡng các chú "chim sắt" này đúng quy định để bảo đảm an toàn khi đưa vào bay trở lại, đặc biệt trong Tết sắp tới.