20/07/2021 13:06

Chậm kê khai thuế do Covid-19 không bị xử phạt

(NLĐO) – Cục Thuế TP HCM thông báo tổ chức có trụ sở, cá nhân địa chỉ thường trú lẫn tạm trú nằm trong khu vực cách ly do Covid-19 không bị xử phạt khi chậm nộp hồ sơ khai thuế.

Chậm kê khai thuế do Covid-19 không bị xử phạt - Ảnh 1.

Người dân được cán bộ thuế hướng dẫn thủ tục trong mùa Covid-19

Ngày 20-7, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết Cục vừa có văn bản thông báo cho người nộp thuế về việc nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian TP HCM thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống Covid-19.

Theo đó, doanh nghiệp có trụ sở, cá nhân thường trú lẫn tạm trú trong vùng cách ly hoặc cá nhân là đối tượng bị cách ly do Covid-19 có phát sinh nghĩa vụ về thuế trong thời gian bị cách ly (bao gồm cả thời gian cách ly toàn xã hội theo văn bản của Thủ tướng Chính phủ) nhưng không thể nộp hồ sơ kê khai thuế theo đúng quy định, dẫn đến việc chậm nộp sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính, bởi đây là trường hợp bất khả kháng.

"Từ cuối tháng 5, khi đợt dịch thứ 4 bùng phát và các hộ cá nhân kinh doanh trên đại bàn TP HCM phải tạm ngưng nghỉ để phòng chống Covid-19, cơ quan thuế đã phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, Ban quản lý các trung tâm thương mại, các chợ và Hội đồng tư vấn thuế địa phương giải quyết miễn, giảm thuế đối với các hộ, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Kết quả đã giải quyết miễn giảm cho 86.197 hộ với số thuế miễn giảm 123 tỉ đồng" – ông Minh thông tin.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

1 vé số Vietlott trúng giải Jackpot 71 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Power 6/55 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) phát hành tại một điểm bán ở Quảng Ninh đã trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) hàng chục tỉ đồng
Bamboo Airways sắp đại hội cổ đông bất thường
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bamboo Airways dự kiến phát hành cổ phần phổ thông nhằm tái cơ cấu nợ và tăng vốn điều lệ lên gần 28.462 tỉ đồng
Giá cổ phiếu 1 công ty tăng sốc sau tin thu về hàng trăm tỉ đồng môi giới bán cổ phần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 23-3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sáng giảm điểm nhưng đến cuối phiên chiều tăng trở lại
VinFast bàn giao xe điện VF 9 tại Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau lễ công bố bàn giao xe VF 9 cũa VinFast, các đại lý sẽ triển khai bàn giao cho khách theo thứ tự đặt cọc trước đó.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?

Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?

(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.