12/01/2020 16:40

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn phục vụ miễn phí dịp Tết Canh Tý từ ngày 15-1-2020

(NLĐO)- Theo đề xuất của nhà đầu tư tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn là Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thống nhất đưa dự án vào vận hành miễn phí tuyến cao tốc trong dịp Tết Canh Tý, bắt đầu từ ngày 15-1-2020.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn phục vụ miễn phí dịp Tết Canh Tý từ ngày 15-1-2020 - Ảnh 1.

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn sẽ phục vụ miễn phí dịp Tết Canh Tý 2020

Ngày 12-1, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn (Tập đoàn Đèo Cả) cho biết mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp về nội dung xem xét các điều kiện, thời điểm quyết định công bố đưa vào khai thác đoạn tuyến cao tốc Km45+100 - Km109+660 thuộc công trình đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn theo đề xuất của nhà đầu tư.

Tham dự buổi họp có đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, các sở, ngành của 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội và Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn.

Tại cuộc họp, ông Hồ Tiến Thiệu đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư cùng các bên liên quan trong việc hoàn thành và đưa cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vào khai thác để phục vụ miễn phí cho người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ông Hồ Tiến Thiệu thống nhất việc đưa tuyến cao tốc vào vận hành miễn phí trong dịp Tết Canh Tý để đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông nhằm hoàn thiện và đưa cao tốc vào khai thác chính thức, UBND tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền đến người dân về kế hoạch đưa tuyến cao tốc vào vận hành để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông.

UBND tỉnh Lạng Sơn, Cơ quản quản lý Nhà nước có thẩm quyền, thống nhất đưa dự án vào vận hành miễn phí trong dịp Tết Canh Tý, bắt đầu từ ngày 15-1-2020.

Đối với những khó khăn, vướng mắc về phương án tài chính của dự án, ông Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ làm việc với các bên liên quan để có phương án báo cáo Chính phủ, Quốc hội trong quý I-2020.

Theo lãnh đạo Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, việc đề nghị đưa tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đi vào vận hành miễn phí là để phục vụ nhu cầu đi lại rất cấp bách của người dân dịp Tết cổ truyền. Đồng thời, thông qua thời gian vận hành miễn phí để đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông, tiếp tục đánh giá lưu lượng và các ảnh hưởng khác để khắc phục nhằm đảm bảo các điều kiện vận hành thông suốt, an toàn.

Việc nỗ lực để đưa tuyến cao tốc vào vận hành miễn phí dịp Tết cổ truyền thể hiện tính nhân văn của nhà đầu tư đối với người dân, xã hội. Việc này, Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện tại các dự án trước đó như việc đưa hầm Cù Mông vào khai thác miễn phí phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Kỷ Hợi năm ngoái.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Người nhà các sếp ngân hàng lại đăng ký bán cổ phiếu
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người nhà lãnh đạo một số ngân hàng vừa đăng ký bán hàng trăm ngàn cổ phiếu trong bối cảnh thị giá cổ phiếu dòng ngân hàng phục hồi.
Làn sóng "cắt lỗ" bất động sản đã giảm mạnh
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Làn sóng cắt lỗ bất động sản nhất là căn hộ đã giảm mạnh trong tháng 5, còn phân khúc đất nền nguồn cung mới trong tháng đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không phải như hiện nay
Chứng khoán phục hồi mạnh, vì sao cổ phiếu Novaland liên tục bị bán giải chấp?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần đây cá nhân, tổ chức có liên quan Novaland bị bán giải chấp tới hàng triệu cổ phiếu , lý do vì sao?.
Đến năm 2050, Việt Nam sẽ có 33 sân bay

Đến năm 2050, Việt Nam sẽ có 33 sân bay

Ưu tiên tập trung đầu tư một số cảng hàng không lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Long Thành; nghiên cứu, đầu tư cảng hàng không mới đáp ứng hơn 275 triệu hành khách…