29/07/2019 14:24

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa "bách bệnh"

(NLĐO)- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.

Ngày 29-7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết hiện nay trên phương tiện internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh" từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao... thậm chí cả nan y như ung thư.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa bách bệnh - Ảnh 1.

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng VITAL4U.NET (ảnh chụp màn hình)

Cơ quan này cũng chỉ rõ đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng. Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net.

"Qua tìm hiểu có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp"- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa bách bệnh - Ảnh 2.

Chính sách trả thưởng đặc biệt của tập đoàn Vital group được nêu trong video hướng dẫn đăng tải trên Youtube (ảnh chụp màn hình)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Do vậy, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người dân tại TP Cần Thơ cho rằng mình liên kết với nhà vườn tại huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King bán trên thị trường giá 800.000 đồng/kg.
Gỡ điểm nghẽn, đón dòng vốn mới từ bất động sản công nghiệp
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giá đất tăng mạnh, cơ sở hạ tầng giao thông, logistic chưa đồng bộ sẽ là một trong những điểm nghẽn cần sớm tháo gỡ để thu hút đầu tư bất động sản công nghiệp đang rất phát triển, gián tiếp thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam.
Ngỡ ngàng với những chậu hoa lan ngày thường của nông dân TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dù không phải ngày lễ, Tết nhưng những người nông dân tài hoa tại TP HCM đã chăm sóc, tạo ra những chậu hoa lan đẹp ngỡ ngàng.
TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
NLĐO) - Qua thực hiện 3.417 cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện và xử lý vi phạm về thuế với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC thăm hỏi, động viên công nhân tại công trường

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC thăm hỏi, động viên công nhân tại công trường

Chiều 23-5-2022, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đến thăm hỏi động viên lực lượng công nhân thi công tại...