09/11/2018 16:05

Cảnh báo đa cấp đội lốt huy động vốn

(NLĐO) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa lên tiếng cảnh báo về chiêu thức tiêu dùng hoàn vốn, lợi nhuận 100% tại dự án Hoàng Gia.

Cảnh báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ hiện trên các phương tiện Interner có nhiều nội dung về một tổ chức hoặc công ty có tên Dự án Hoàng Gia. Tổ chức này có dấu hiệu huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua giải pháp tiêu dùng hoàn vốn với các gói đầu tư 84 triệu đồng, 48 triệu đồng,12 triệu đồng …

Với gói đầu tư 84 triệu đồng, thời hạn 400 ngày, người tham gia phải đóng số tiền 84 triệu đồng. Chủ dự án cam kết trong vòng 400 ngày, nhà đầu tư sẽ được nhận 91 triệu đồng, chia thành 20 đợt. Ngoài ra, trong vòng 3 ngày đầu tham gia gói tiêu dùng, nhà đầu tư còn được thưởng là 8,6 triệu đồng.

Cảnh báo đa cấp đội lốt huy động vốn - Ảnh 1.

Mẫu quảng cáo về gói cho vay tiêu dùng của Công ty Hoàng Gia


Đặc biệt, trong suốt 400 ngày, nhà đầu tư được hỗ trợ mua sắm miễn phí với tổng mức tiền 70 triệu đồng. Theo đó, sau khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ (điện, nước)... nhà đầu tư tải hóa đơn lên hệ thống của dự án Hoàng Gia. Trong vòng 24 giờ, dự án Hoàng Gia sẽ hoàn lại cho khách hàng bằng tiền mặt đúng với số tiền khách hàng đã thanh toán.

Như vậy, trong khoảng 13 tháng, tổng số tiền mà đầu tư nhận được là 169 triệu đồng, tăng gấp đôi với số vốn ban đầu 84 triệu đồng, tức lợi nhuận lên tới 100%

Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty CP Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro, cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người dân tại TP Cần Thơ cho rằng mình liên kết với nhà vườn tại huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King bán trên thị trường giá 800.000 đồng/kg.
Gỡ điểm nghẽn, đón dòng vốn mới từ bất động sản công nghiệp
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giá đất tăng mạnh, cơ sở hạ tầng giao thông, logistic chưa đồng bộ sẽ là một trong những điểm nghẽn cần sớm tháo gỡ để thu hút đầu tư bất động sản công nghiệp đang rất phát triển, gián tiếp thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam.
Ngỡ ngàng với những chậu hoa lan ngày thường của nông dân TP HCM
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dù không phải ngày lễ, Tết nhưng những người nông dân tài hoa tại TP HCM đã chăm sóc, tạo ra những chậu hoa lan đẹp ngỡ ngàng.
TP HCM xử lý vi phạm về thuế hơn 4.880 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
NLĐO) - Qua thực hiện 3.417 cuộc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện và xử lý vi phạm về thuế với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC thăm hỏi, động viên công nhân tại công trường

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC thăm hỏi, động viên công nhân tại công trường

Chiều 23-5-2022, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đến thăm hỏi động viên lực lượng công nhân thi công tại...