06/02/2022 15:18

Cần Thơ, Vĩnh Long: Khách du lịch tăng trong những ngày Tết

(NLĐO)-Nhiều người đã lựa chọn các địa điểm du lịch tại TP Cần Thơ, Vĩnh Long để du xuân trong ngày Tết. Chính vì vậy, lượng khách du lịch đến 2 địa phương này khá đông.

Bù cho những tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm 2021, những ngày Tết Nguyên Đán năm 2022, các địa phương ở miền Tây như: TP Cần Thơ, Vĩnh Long… đón nhiều khách du lịch.

Cần Thơ, Vĩnh Long: Khách du lịch tăng trong những ngày Tết - Ảnh 1.

Khánh tham quan Làng du lịch ông Đề tại Cần Thơ

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết từ ngày 31-1 đến ngày 5-2 (nhằm ngày 29 đến mùng 5 Tết), tổng số khách tham quan, du lịch đến thành phố ước khoảng 178.140 lượt (tăng 10,3% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021). Các cơ sở lưu trú phục vụ 24.840 lượt khách nội địa (tăng 15,2%). Doanh thu du lịch ước khoảng 40,6 tỉ đồng (tăng 19,5%).

Cần Thơ, Vĩnh Long: Khách du lịch tăng trong những ngày Tết - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm bắt cá tại một điểm du lịch ở Cần Thơ

Các khu, điểm du lịch tại Cần Thơ đã hoạt động trở lại để đón khách trong dịp Tết Nhâm Dần. Trong đó có một số khu, điểm giảm quy mô hoạt động, nhân sự nhưng cũng có một số khu, điểm du lịch mới khai trương như: Khu du lịch Phi Yến, Tam Giác Mạch Farm, Phố Ông Lang, Vườn quýt hồng Bình Thủy...

Cần Thơ, Vĩnh Long: Khách du lịch tăng trong những ngày Tết - Ảnh 3.

Du khách tham quan chợ nổi Cái Răng

Làng du lịch ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã trang trí, tạo nhiều tiểu cảnh như ao sen, hoa súng, gian hoa thiên lý cùng nhiều loài hoa khác để khách có thể chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều trò chơi dân gian thu hút rất nhiều bạn trẻ. Theo thống kê của điểm du lịch này, từ mùng 1 Tết đến nay, trung bình mỗi ngày nơi đây đón khoảng 4.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Trinh, chủ cơ sở Út Trinh Homestay (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), từ 29 Tết đến nay, trung bình mỗi ngày cơ sở đón khoảng 100 lượt khách, chủ yếu là đoàn khách đi gia đình.

Cần Thơ, Vĩnh Long: Khách du lịch tăng trong những ngày Tết - Ảnh 4.

Du khách thích thú khi gói bánh tét tại Út Trinh Homestay

"Trong đó, có gia đình quay lại Út Trinh Homestay từ 2-3 lần, họ chủ yếu đến đây nghỉ dưỡng. Trong những ngày Tết, giá dịch vụ tại cơ sở tăng khoảng 30%" - bà Trinh thông tin.

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 29-9: VN-Index thủng đáy, nhà đầu tư khóc ròng
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cổ phiếu hôm nay, 29-9, sáng xanh - chiều đỏ lửa dù thông tin kinh tế vĩ mô hết sức tích cực, VN-Index giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2021
Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ôtô Việt
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin hãng xe Việt VinFast đang tuyển dụng quy mô lớn nhằm “săn tìm” hàng ngàn nhân tài lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp, cơ khí đang nhận được sự quan tâm của dư luận.
GDP quý III của Việt Nam tăng 13,67%
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.
Sức bật từ du khách Việt
10 giờ trước 548 1k
Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống; được hình thành ngay từ khi con người có nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến năm 1841, với sự ra đời của Công ty Thomas Cook & Son Travel Inc do Thomas Cook (1808-1892, người Anh) sáng lập, du lịch mới không ngừng phát triển, trở thành ngành kinh tế tổng hợp và trọng điểm.
Thua vì bắt đáy cổ phiếu

Thua vì bắt đáy cổ phiếu

Nhà đầu tư trong nước cũng cần theo dõi dữ liệu kinh tế để biết xu hướng tới của thị trường chứng khoán