26/10/2021 10:33

Cần Giờ muốn làm chợ đêm đón khách du lịch

UBND huyện Cần Giờ vừa có văn bản gửi UBND TP HCM xin chủ trương tổ chức khu ẩm thực thủy hải sản đặc sắc Cần Giờ (chợ đêm) phục vụ khách du lịch và người dân trên địa bàn.

Theo số liệu của UBND huyện Cần Giờ, từ năm 2015-2020, điểm đến này đón hơn 10,3 triệu lượt khách, tăng bình quân 31,4%/năm và đóng góp doanh thu đáng kể cho huyện. Dù vậy, khách du lịch chủ yếu đi về trong ngày, số khách lưu trú ban đêm chỉ khoảng 3%-4% do thiếu yếu tố hấp dẫn để giữ chân khách.

Cần Giờ muốn làm chợ đêm đón khách du lịch - Ảnh 1.

Cần Giờ là một trong những vùng xanh đón khách trở lại sau giãn cách ở TP HCM. Ảnh: LAM GIANG

Vì vậy, chợ đêm Cần Giờ được kỳ vọng sẽ giúp địa phương đẩy mạnh xúc tiến thương mại; phát triển kinh tế đêm; tạo điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và thu hút khách du lịch. Mô hình này nếu được phát triển và khai thác hiệu quả sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

Trong bối cảnh ngành du lịch TP HCM đang khôi phục trở lại sau giai đoạn giãn cách, nhiều công ty lữ hành đã mở tour "điểm đến xanh" Cần Giờ với những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn hoặc làm mới sản phẩm hiện có.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hé lộ nguyên nhân các cây xăng tự ý ngừng bán hàng
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Không ít cây xăng đã ngưng hoạt động với nhiều lý do hết thời gian thuê mặt bằng, kinh doanh thua lỗ buộc phải trả mặt bằng hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác.
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.
Cận cảnh tượng mèo bằng vàng 9999 khổng lồ nặng 48 kg
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để tạo ra chú mèo vàng nặng 48 kg, được chế tác từ 1.279,968 lượng (48 kg) vàng nguyên chất 9999 các nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian
Nhiều siêu thị đón tin vui ngay sau Tết Nguyên đán
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tết Nguyên đán thứ 2 sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ ghi nhận doanh thu tăng trưởng vượt bậc so với Tết 2022.
Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

(NLĐO) - Kinh tế khó khăn nhưng lượng xe bán ra của nhiều hãng vẫn tăng mạnh giúp các nhà phân phối ôtô đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục