24/01/2020 07:35

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết

(NLĐO)- Bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp, hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bất bật với việc thu hoạch, vận chuyển chuối mật mốc đi bán tết.

Cận Tết Nguyên đán 2020, tại ngã ba xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, hàng ngàn người dân trên địa bàn dùng xe máy vận chuyển chuối mật mốc đến khu vực này để bày bán. Ngay từ lúc rạng sáng, không khí bán mua tại khu vực này đã diễn ra bất bật, nhộn nhịp.

Ông Dương Quang Hà (53 tuổi, ngụ tại thôn Long Quy, xã Tân Long) cho biết, trong dịp tết này, gia đình ông sẽ bán ra thị trường khoảng 600 buồng chuối mật mốc. So với những năm trước, năm nay vườn chuối của gia đình ông cho khá nhiều buồng, trái tròn đẹp. Năm nay thương lái thu mua chuối mật mốc với giá nhỉnh hơn những năm trước.

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 1.

Chuối tết được giá khiến nhiều người dân phấn khởi

"Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020, mỗi ngày tôi vận chuyển khoảng 100 buồng chuối mật mốc đến ngã ba xã Tân Long bày bán. Trung bình mỗi xe chuối (khoảng 12 buồng) tôi bán với giá hơn một triệu đồng. Năm nay chuối được giá nên tôi và nhiều nông dân trồng chuối khác rất phấn khởi"- ông Hà nói.

Gặp chúng tôi trong lúc dùng xe máy chở 7 buồng chuối mật mốc đi bán, anh Hồ Chom (32 tuổi, ngụ tại Bản Lệt, xã Tân Thành) cho hay, đã có người trả 1,2 triệu đồng cho xe chuối này nhưng anh chưa đồng ý bán. Trong dịp cận tết này, gia đình anh Chom bán hơn 40 buồng chuối mật mốc loại đẹp ra thị trường.

Clip: Nông dân huyện Hướng Hóa nói về cách chăm sóc chuối mật mốc bán tết

"Dịp cận tết, chỉ cần chở chuối mật mốc ra ngã ba xã Tân Long là có người mua ngay. Năm nay, thương lái họ mua với giá khá cao nên tôi vui mừng. Tết này, vợ chồng chúng tôi thêm khoản tiền kha khá từ bán chuối mật mốc để sắm sửa quần áo, bánh kẹo cho các con"-anh Chom phấn khởi.

Theo ghi nhận tại ngã ba xã Tân Long, từ rạng sáng đã có hàng ngàn người vận chuyển chuối mật mốc đến đây bày bán. Khu vực này từ lâu được ví như "chợ đầu mối" bán chuối mật mốc dịp tết và từ đây chuối được vận chuyển đi các tỉnh lân cạnh tiêu thụ. Mỗi ngày, việc bán mua diễn ra nhộn nhịp từ rạng sáng cho đến chiều tối.

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 3.

Từ sáng sớm, người dân đã tập trung ở ngã 3 xã Tân Long bán chuối

Theo UBND huyện Hướng Hóa, trên địa bàn có hơn 4.000 ha chuối mật mốc, được trồng tập trung tại các xã Tân Long, Thuận, Tân Lập, Hướng Lộc… Chuối mật mốc rất phù hợp với điều kiện tự nhiên và tập quán sản xuất của người dân địa phương. Thời gian qua, cây chuối mật mốc đã mang lại thu nhập cao và ổn định cho người dân địa phương.

Dưới đây là hình ảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2020:

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 4.

Những buồng chuối trái to, đẹp được bày bán trong những ngày cận tết

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 5.

Một góc chợ chuối Tân Long

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 6.

Thương lái đến từng xe chuối để trả giá, chọn mua

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 7.

Một đôi vợ chồng chở chuối mật mốc đi bán

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 8.

Một xe chuối mật mốc từ 7-12 buồng có giá từ 1-1,5 triệu đồng


Đức Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...