12/03/2020 13:37

Cán bộ, nhân viên ngân hàng không được đi nước ngoài trong dịch Covid-19

(NLĐO) - Trước những diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước vừa có công điện yêu cầu toàn ngành tăng cường triển khai ngay một số giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ, nhân viên ngân hàng không được đi nước ngoài trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dụng cụ phòng chống Covid-19 tại Sacombank

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Ngân hàng (NH) Nhà nước; các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh NH nước ngoài và các hiệp hội trong ngành hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, tăng cường sử dụng hình thức họp trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch.

Giám đốc NH Nhà nước các tỉnh, thành phố xem xét diễn biến dịch bệnh tại địa phương và xin ý kiến của các cơ quan chức năng trên địa bàn về việc tổ chức buổi làm việc với các NH thương mại, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp lớn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các TCTD phối hợp với NH Nhà nước các tỉnh, thành phố xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức đại hội cổ đông để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Đặc biệt, các NH thương mại phải thực hiện khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh thường xuyên tại các khu vực giao dịch tiền mặt, kho quỹ và các máy giao dịch tự động (ATM); tăng cường tuyên truyền, quảng bá và phát triển các sản phẩm, dịch vụ NH trực tuyến để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt, góp phần hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, toàn hệ thống NH không cử cán bộ, người lao động đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay; khuyến cáo cán bộ, người lao động không nên đi nước ngoài kể cả đi việc riêng hay du lịch.

Tiền cũ phải được phun thuốc khử khuẩn

Đối với công tác phát hành kho quỹ, NH Nhà nước yêu cầu NH Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trang bị chu đáo nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay và bảo hộ lao động… cho cán bộ tiếp xúc trực tiếp với tiền mặt. Thực hiện khử trùng, sát khuẩn thường xuyên tại các khu vực giao dịch tiền mặt và kho quỹ.

Các loại tiền cũ khi các tổ chức tín dụng, Kho bạc nhà nước nộp về phải được phun thuốc khử khuẩn (bó, bao) và được lưu giữ một thời gian nhất định trước khi chi ra tùy thuộc vào khả năng cân đối của từng NH Nhà nước chi nhánh.

Căn cứ tình hình tiền mặt trên địa bàn, có thể sử dụng lượng tiền mặt dự trữ trong kho tiền (loại tiền mới in, nhất là các loại mệnh giá nhỏ) để cung ứng cho các tổ chức tín dụng. Trường hợp tiền mới không đủ thì sử dụng tiền đã qua sử dụng và đã được khử khuẩn tại kho.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Giá vàng hôm nay 27-3: Chênh lệch hiếm thấy giữa giá vàng SJC và thế giới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Dù giá vàng SJC vẫn duy trì trên vùng 67 triệu đồng/lượng nhưng khoảng cách chênh lệch của giá vàng hôm nay ở trong nước đối với thế giới chỉ còn trên 10 triệu đồng/lượng, mức hiếm thấy trong nhiều năm qua
Bình Dương đón thêm hàng loạt dự án "triệu đô"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại KCN VSIP III.
Start-up đang gặp nhiều thử thách hơn
3 giờ trước 548 1k
Hội thảo khởi nghiệp "Công nghệ - "Vũ khí" làm chủ cuộc chơi?" do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức cuối tuần qua đã mang lại nhiều thông tin giá trị cho giới khởi nghiệp trẻ.
Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch

Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch

Trần giá vé máy bay nội địa dự kiến tăng cao nhất 6,67% so với mức hiện hành sẽ tác động tới giá tour du lịch trong mùa hè này