30/09/2021 12:33

Các siêu thị ở TP HCM chuẩn bị hoạt động bình thường trở lại

(NLĐO)- Các hệ thống bán lẻ tại TP HCM sẽ đồng loạt mở phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng trong điều kiện bảo đảm kiểm soát an toàn phòng, chống dịch

Sáng 30-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, các hệ thống bán lẻ lớn tại TP HCM như Saigon Co.op, MM Mega Market, LOTTE Mart,  Aeon, BigC, Top Market, Vinmart... cho biết đã chuẩn bị tăng lượng hàng hoá, sắp xếp nhân sự, triển khai các khâu kiểm soát an toàn phòng, chống dịch sẵn sàng cho kế hoạch mở cửa hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1-10.

Một số siêu thị đã lên kế hoạch tăng nguồn cung các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu thêm 30% so với những ngày trước cho 2 ngày tới. "Ngày 1 và 2-10 rơi vào dịp cuối tuần, khả năng nhiều người dân TP sẽ có nhu cầu trực tiếp đi mua sắm và mua nhiều hơn bình thường để "bù đắp" cho khoảng thời gian tiêu dùng hạn chế do phụ thuộc vào lực lượng "đi chợ hộ" hoặc mua hàng online"" - đại diện hệ thống MM Mega Market thông tin. 

Các siêu thị ở TP HCM chuẩn bị hoạt động bình thường trở lại - Ảnh 1.

Nhiều người dân TP HCM sẽ được tự do đi mua sắm trở lại từ ngày 1-10

Bên cạnh việc tổ chức nguồn hàng, các siêu thị đặc biệt quan tâm tuân thủ các tiêu chí hoạt động an toàn theo Bộ tiêu chí do Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP ban hành, nhất là kiểm soát lượng khách vào mua sắm cùng 1 thời điểm. 

Tùy quy mô mỗi điểm bán mà các siêu thị sẽ linh động kiểm soát số lượng khách hàng mua sắm cùng 1 thời điểm. Trong khi đó, một số siêu thị đã trang bị thiết bị kiểm soát số lượng khách hàng đang mua sắm tại siêu thị trong cùng một thời điểm để bảo đảm các yêu cầu giãn cách theo quy định. 

Để khuyến khích lại nhu cầu mua sắm của người dân và thói quen đi mua sắm tại siêu thị, dịp này, hầu hết các siêu thị lên kế hoạch triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá "sốc" rất nhiều mặt hàng kéo dài suốt tháng 10. 

Về kế hoạch mở lại chợ truyền thống, tại buổi họp báo sáng 30-9, đại diện Sở Công Thương TP HCM cho biết trong ngày hôm nay, các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ có phương án tổ chức cho các chợ truyền thống tái mở cửa. Sở Công Thương sẽ tiếp tục làm việc với các quận, huyện để nắm bắt tình hình cũng như triển khai các phương án thực hiện. 

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP nói thêm các quận, huyện, TP Thủ Đức mà cụ thể là từng phường, xã sẽ đánh giá điều kiện thực tế để mở lại chợ truyền thống. Những chợ trong khu vực đang phong toả sẽ không được mở. Riêng chợ tự phát bị nghiêm cấm tuyệt đối.

Đối với 3 chợ đầu mối Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn hiện chưa có điều kiện mở lại hoạt động bình thường như trước khi bùng phát dịch mà sẽ có lộ trình mở dần. Trước mắt, 3 chợ này tiếp tục tổ chức hoạt động của các điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá. 

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm
2 giờ trước 548 1k
TP HCM có đủ tiềm năng và nguồn lực để nhiều sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nếu được đánh thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đêm
Kiếm tiền tỉ từ nguồn nguyên liệu cực rẻ
3 giờ trước 548 1k
Thị trường các sản phẩm tự nhiên đang phát triển nhanh, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khai thác, làm giàu từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng và giá rẻ của Việt Nam
Cổ phiếu bị kiểm soát, Vietnam Airlines chuẩn bị phương án tăng vốn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines lỗ hơn 5.000 tỉ đồng, khiến tình trạng âm vốn chủ sở hữu thêm trầm trọng. Hãng vừa tiếp tục có báo cáo giải trình biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát.