26/09/2016 15:03

Các ngân hàng lớn bất ngờ giảm lãi suất tiết kiệm

(NLĐO) – Từ ngày 26-9, một số ngân hàng thương mại đã bất ngờ giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn xuống từ 0,3%-0,5%/năm.

Cụ thể, tại Vietcombank mức lãi suất huy động kỳ hạn từ 1-2 tháng giảm còn 4,3%/năm, gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 5,3%/năm và kỳ hạn từ 12 tháng trở lên là 6,5%/năm.

Tại BIDV, mức lãi suất kỳ hạn ngắn 1-2 tháng cũng được giảm về mức 4,3%/năm, trong khi ở kỳ hạn 12 tháng tiền gửi tiết kiệm được áp dụng mức lãi suất 6,9%/năm.

Nhiều ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất
Nhiều ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), một số tổ chức tín dụng trong đó có các NH thương mại nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động bằng tiền đồng ở các kỳ hạn dưới 1 năm xuống từ 0,3-0,5%/năm.

Cụ thể, lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được các tổ chức tín dụng này công bố ở mức 0,3-0,5%/năm, kỳ hạn từ 1-2 tháng ở mức 4,2-4,3%/năm, kỳ hạn từ 3-4 tháng mức 4,8%/năm, kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm…

Đại diện NHNN đánh giá động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động của các tổ chức tín dụng là giải pháp tích cực, kịp thời nhằm triển khai định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ.

Trước đó, Thống đốc cũng có văn bản yêu cầu các NH thương mại tiết giảm chi phí để phấn đấu cắt giảm lãi suất cho vay qua đó hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, NHNN đã bám sát thị trường, điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, hỗ trợ thanh khoản của hệ thống, tạo điều kiện để giữ mặt bằng lãi suất liên NH ở mức thấp, qua đó tạo điều kiện ổn định mặt bằng lãi suất huy động và giảm sức ép lên lãi suất cho vay của các tổ chức tín dụng cũng như đảm bảo các mục tiêu ổn định tỉ giá, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều bộ, ngành ủng hộ ưu đãi thuế, phí cho ôtô điện
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VCCI đề nghị ban hành nghị quyết thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện, thay vì chờ trình sửa tổng thể Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
Vì sao thanh long vàng độc - lạ nhưng vẫn rớt giá thảm hại?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thanh long vàng được xếp vào nhóm trái cây độc – lạ nên thường có giá cao hơn nhiều so với thanh long vỏ đỏ ruột trắng hay đỏ quen thuộc
Giá vàng hôm nay 13-6: Vàng SJC tiếp tục lao xuống dốc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tại Việt Nam tiếp tục giảm hàng trăm ngàn đồng/lượng, trong khi đó giá vàng thế giới đóng cửa giao dịch tại 1878 usd/ounce.
CLIP: Bắt tại trận hơn 12.500kg tôm bị gian thương bơm tạp chất
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 12.500kg tôm sú bị gian thương bơm tạp chất Agar vào để tăng trọng lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.
Tiêu thụ ôtô tiếp tục giảm mạnh

Tiêu thụ ôtô tiếp tục giảm mạnh

Báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy trong tháng 5-2021, toàn thị trường tiêu thụ được 25.585 ôtô các loại, giảm 15% so với tháng 4 và tăng 34% so với cùng kỳ.