18/04/2019 15:03

Các "Cá Mập" rót vốn hơn 206 tỉ đổng cho các start-up

(NLĐO)- Qua chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp, các nhà đầu tư đã rót số vốn hơn 206 tỉ đồng cho 27 dự án start-up.

Chương trình truyền hình thực tế với mục đích gọi vốn cho các Start-up (khởi nghiệp) có tên gọi "Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ" mùa 2 năm 2018 đã có tới 27 Start-up nhận được đề nghị đầu tư của các "Cá Mập" (Shark) với tổng số tiền lên tới hơn 206,5 tỉ đồng. Đây là thông tin được ban tổ chức chương trình này cho biết tại cuộc họp công bố chương trình mùa 3 vào sáng 18-4 tại Hà Nội.

Trong năm 2018, có tới 1.000 Start-up đăng ký tham dự nhưng chỉ có 42 Start-up lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và lên sóng truyền hình. "Chương trình đã trở thành nơi kết nối các Start-up có ý tưởng sáng tạo với các nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường" - đại diện ban tổ chức chương trình cho hay.

Các Cá Mập rót vốn hơn 206 tỉ đổng cho các start-up - Ảnh 1.

Hình ảnh Start-up 11 tuổi Bảo Ngọc thuyết trình dự án "Bống chè bưởi" với các Shark và nhận được khoản đầu tư hàng trăm triệu đồng

Ban tổ chức chương trình cho biết sau 2 mùa phát sóng, Shark Tank đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp đến mọi cá nhan, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước.

Đến nay, đã có 11 thương vụ được ký kết trong năm 2018 nhận tiền giải ngân từ các "Cá mập". Trong đó, Start-up nhỏ tuổi nhất là Bảo Ngọc (11 tuổi) với thương hiệu Bống Chè Bưởi đã gọi được số vốn hàng trăm triệu đồng từ Shark Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Egroup và Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng là người rót vốn lớn nhất trong chương trình với 9 thương vụ, hơn 74 tỉ đồng. Trong khi đó, Shark Hưng lại thành công với thương vụ đầu tư pin năng lượng mặt trời với số vốn 1 triệu USD. Đến nay, dự án này đã được giải ngân giai đoạn 1, hướng tới các sản phẩm và giải pháp năng lượng xanh cho cá nhân và hộ gia đình.

Thương vụ gạo hữu cơ của Start-up Lâm Anh Tú cũng nhận được số vốn 10 tỉ đồng từ Shark Louis Nguyễn, đến nay đang trong quá trình giải ngân. Thương hiệu gạo hữu cơ này đã nâng năng suất lên 250tấn/năm nhờ vào dòng vốn đã gọi được từ "Cá mập".

Shark Tank mùa 3 với tinh thần khởi nghiệp tiếp tục được lan tỏa, có sự góp mặt của một số "Cá mập" quen thuộc như Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình có sự đồng hành của đối tác chiến lược như Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Chuỗi Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Điều mờ ám bên trong kho hàng điện lạnh ở Bình Tân, TP HCM
15/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng điện lạnh ở quận Bình Tân, TP HCM, công an phát hiện hàng loại vi phạm của chủ kho hàng.
Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

Xây dựng TP HCM thành trung tâm mua sắm của khu vực

TP HCM đang là nơi tập trung gần như tất cả hàng hóa, ẩm thực của cả nước nhưng vẫn chưa có sản phẩm đặc trưng riêng, mang dấu ấn riêng