30/07/2019 18:05

Cả trăm người tranh nhau mua cặp bưởi da xanh giá 120 triệu đồng

(NLĐO)- Lần đầu tiên, các loại trái cây quen thuộc như nhãn, thanh long, bưởi, xoài, mãng cầu (na) được đem đấu giá và mang về hàng trăm triệu đồng cho ban tổ chức.

Sự kiện đấu giá các loại nông sản kể trên được Saigon Co.op tổ chức tại chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon Co.op mới đây.

Cả trăm người tranh nhau mua cặp bưởi da xanh giá 120 triệu đồng - Ảnh 1.

2 trái bưởi da xanh được định giá 120 triệu đồng

Kết quả, 2 trái bưởi da xanh được hàng trăm khách hàng tranh nhau mua với giá 120 triệu đồng, 6 trái mãng cầu (na) Chi Lăng giá 100 triệu đồng, 6 trái xoài cát giá 100 triệu đồng, một bó nhãn lồng cổ Hưng Yên giá 100 triệu đồng, 6 trái thanh long giá 100 triệu đồng và một chùm 8 trái bưởi đường lá cam cũng được khách chi 130 triệu đồng để mua.

Cả trăm người tranh nhau mua cặp bưởi da xanh giá 120 triệu đồng - Ảnh 2.

Chùm 8 trái bưởi đường lá cam được bán với giá 130 triệu đồng

Tổng cộng, ban tổ chức đã thu về 650 triệu đồng từ hoạt động đấu giá số nông sản trên.

Những vị khách trả giá cao nhất để sở hữu các nông sản này cho biết việc quyết tâm trả giá thật cao các sản vật có 2 ý nghĩa lớn: số tiền này sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, góp phần vào việc tôn vinh những sản vật Việt Nam.

Cả trăm người tranh nhau mua cặp bưởi da xanh giá 120 triệu đồng - Ảnh 3.

6 trái xoài và 6 trái mãng cầu giúp ban tổ chức thu về 200 triệu đồng. Tất cả số tiền thu được qua đấu giá đều được dùng làm từ thiện

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, là một nhà bán lẻ hoạt động theo mô hình hợp tác xã, Saigon Co.op luôn trăn trở vấn đề đầu ra của các sản phẩm Việt, đặc biệt là nông sản. Bên cạnh việc nỗ lực liên kết bao tiêu đầu ra và đi đầu trong việc giải cứu nông sản khi "được mùa, mất giá và được giá, mất mùa", Saigon Co.op cũng kiên trì bằng nhiều cách đi đầu trong việc nâng cao giá trị nông sản.

Cũng theo ông Đức, Việt Nam có thế mạnh về sản xuất nông sản nhưng còn thiếu các sàn giao dịch và những nơi tập trung để có thể đấu giá nâng cao giá trị nông sản trước khi phân phối đi các nơi, trong đó có cả xuất khẩu. Nếu tổ chức được sàn và hoạt động đấu giá sẽ góp phần nâng cao hình ảnh và giá trị của nông sản Việt.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 16-1: Người mua mất tương đương nửa triệu đồng/lượng
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ chưa tốt, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, tác động tiêu cực đến thị trường vàng
Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh

(NLĐO) – Hồ sơ của doanh nghiệp liên quan giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.