18/07/2022 14:58

“Bốc hơi” gần 3 triệu đồng, vàng SJC xuống dưới 65 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay 18-7 ở thị trường trong nước bất ngờ lao dốc không phanh gần 3 triệu đồng/lượng, đến chiều nay giá vàng SJC chỉ còn chưa tới 65 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Lúc 14 giờ 30 ngày 18-7, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 64 triệu đồng/lượng, bán ra 65,3 triệu đồng/lượng, giảm hơn 2,6 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Biên độ chênh lệch giá mua – bán được đẩy lên tới 1,3 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng SJC mua vào 64 triệu đồng/lượng, bán ra 65 triệu đồng/lượng, giảm 2,9 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch giá vàng SJC ở mức giảm sốc hơn, rớt khỏi mốc 65 triệu đồng/lượng. Như Công ty Mi Hồng giao dịch giá vàng SJC mua vào 63,7 triệu đồng/lượng, bán ra 64,7 triệu đồng/lượng.

Đến 15 giờ, giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh về 62 triệu đồng/lượng mua vào, 64 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ chênh lệch giá mua - bán lên tới 2 triệu đồng/lượng.

“Bốc hơi” gần 3 triệu đồng, vàng SJC xuống dưới 65 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng SJC lao dốc không phanh

Giá vàng SJC có diễn biến bất ngờ khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp dù giá vàng thế giới vẫn đang hồi phục trong phiên đầu tuần và đang được giao dịch quanh 1.715 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định vàng SJC đang bị bán tháo và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là ngày giảm rất mạnh của giá vàng SJC trong nhiều tháng qua.

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương phân tích trong khoảng 4 tuần nay, thị trường gần như không có người mua vàng SJC trong bối cảnh giá vàng SJC duy trì mức chênh lệch cao kỷ lục 17-19 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Giá vàng SJC thiếu vắng lực cầu khiến giới đầu tư bắt đầu lo ngại và bán vàng SJC ra. Đồng thời, trên thị trường thế giới, giá vàng cũng liên tục lao dốc khi ở vùng trên 1.800 USD/ounce rớt xuống quanh 1.700 USD/ounce.

Cộng thêm những ngày qua, nhu cầu của nhà đầu tư lại tăng cao đối với vàng nhẫn các loại, thay vì vàng SJC (nhờ biên độ chênh lệch của vàng nhẫn và vàng thế giới ở mức khoảng 3-4 triệu đồng/lượng).

"Nhiều người ôm vàng SJC thời gian qua bắt đầu bị lỗ và cảm thấy giá có thể giảm mạnh nên đã bán ra càng khiến giá vàng SJC rớt nhanh hơn. Chỉ trong buổi sáng giá vàng SJC đã giảm vài triệu đồng/lượng nhưng vẫn không có lực cầu. Thậm chí, nhiều tiệm vàng để mức chênh lệch giá mua – bán vàng SJC chỉ vài trăm ngàn đồng/lượng nhưng vẫn không có người mua" – ông Trần Duy Phương nói.

“Bốc hơi” gần 3 triệu đồng, vàng SJC xuống dưới 65 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.
“Bốc hơi” gần 3 triệu đồng, vàng SJC xuống dưới 65 triệu đồng/lượng - Ảnh 3.

Nguồn: SJC.com.vn

Giới phân tích dự đoán giá vàng SJC còn có thể giảm thêm trong bối cảnh giá vàng thế giới chưa hồi phục mạnh.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 48,7 triệu đồng/lượng. Với đà lao dốc không phanh của giá vàng SJC trong ngày hôm nay, giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá thế giới hơn 16 triệu đồng/lượng.

Một diễn biến đáng chú ý trên thị trường là giá vàng nhẫn đang được nhà đầu tư mua vào khiến loại vàng này neo giá khá cao những ngày qua. Bất chấp đà giảm của giá vàng SJC, giá vàng nhẫn vẫn được giao dịch ở mức 52,15 triệu đồng/lượng mua vào, 53,05 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua và đang cao hơn giá vàng thế giới trên 4 triệu đồng/lượng.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu chiều 26-9: Ai cứu thị trường thoát "đáy"?
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 26-9, thị trường sụt giảm rất mạnh khi nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… bị bán tháo
Cổ phiếu hôm nay 26-9: Chứng khoán “rơi như sỏi”, cổ phiếu bất động sản rớt kịch sàn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp nhiều đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn, hàng loạt cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần trong đó nhiều mã cổ phiếu bất động sản kịch sàn.
Giá vàng hôm nay 26-9: Vàng thế giới giảm tiếp, vàng SJC vẫn “đủng đỉnh”
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhưng vẫn không bằng đà lao dốc của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới tiếp tục ở mức cao kỷ lục.
Sốt đất trên... mạng xã hội
9 giờ trước 548 1k
Đây là kiểu gây sốt đất ảo của các doanh nghiệp muốn kiếm lời nhanh từ túi tiền những người ít am hiểu về pháp luật đất đai
Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?

Cổ phiếu hôm nay 25-9: Nhà đầu tư kỳ vọng gì vào chứng khoán tuần tới?

(NLĐO) – Sau nhiều phiên giao dịch đỏ sàn, nhà đầu tư cổ phiếu Việt kỳ vọng một số phiên giao dịch trong tuần tới có thể mang lại niềm vui, khi dữ liệu kinh tế quý III/2022 sẽ tốt hơn so với dự...