11/10/2022 12:13

Bộ trưởng Bộ Công Thương thành lập Hội đồng thẩm định kết quả thanh tra xăng dầu

(NLĐO)- Theo quyết định của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Hội đồng thẩm định sẽ thẩm định dự thảo kết luận thanh tra của ba đoàn thanh tra được thành lập hồi tháng 2-2022.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu của một số thương nhân kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, các Đoàn thanh tra của Bộ Công Thương đã tiến hành thanh tra các thương nhân kinh doanh xăng dầu theo Quyết định số 188, số 189 và số 192.

Bộ trưởng Bộ Công Thương thành lập Hội đồng thẩm định kết quả thanh tra xăng dầu - Ảnh 1.

Thị trường xăng dầu trong nước lại gặp bất ổn về nguồn cung

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương, hội đồng này sẽ thẩm định dự thảo kết luận thanh tra của 3 Đoàn thanh tra. Hội đồng thẩm định có nhiệm vụ nghiên cứu, thẩm định dự thảo kết luận thanh tra của các đoàn thanh tra, xây dựng báo cáo kết quả thẩm định và chịu trách nhiệm trước pháp luật về Bộ trưởng Bộ Công Thương về báo cáo kết quả thẩm định.

Quyết định nêu rõ nội dung thẩm định sẽ bao gồm kết luận những nội dung đã tiến hành thanh tra như xác định hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, trên cơ sở kết quả các đoàn thanh tra đã kiểm tra, xác minh.

Thời hạn thẩm định trong vòng 10 ngày, kể từ ngày Hội đồng thẩm định nhận được đủ dự thảo kết quả thanh tra và tài liệu có liên quan được các trưởng đoàn thanh tra bàn giao. Các đoàn thanh tra có trách nhiệm bàn giao đầy đủ dự thảo kết luận thanh tra và tài liệu có liên quan phục vụ việc thẩm định.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế được giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Trước đó vào giữa tháng 2-2022, Bộ Công Thương đã thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Nội dung thanh tra liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối, bao gồm cả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, điều kiện phòng cháy chữa cháy, quy định về sở hữu, đồng sở hữu về phương tiện, tàu, kho bể, hệ thống phân phối. Vào tháng 2-2022, thị trường xăng dầu trong nước cũng gặp bất ổn về nguồn cung.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc lễ hội du lịch Golf TP HCM năm 2023
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ lễ hội Du lịch Golf TP HCM diễn ra tại Sân golf Tân Sơn Nhất, ngày 30-3 khởi tranh Giải Vô địch các CLB Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 golfer.
Diễn biến mới vụ nhà thầu "tháo chạy" khỏi 14 dự án ở Tam Kỳ
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đến thời điểm này, nhà thầu 14 dự án ở Tam Kỳ là Công ty CP Giao thông công chính Tam Kỳ xác nhận huy động được nguồn lực tài chính để tiếp tục thi công các công trình.
Chứng khoán Việt tăng điểm liên tục
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-3, chỉ số VN- Index, HNX- Index và UpCom Index biến động trái chiều khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, trong đó khối ngoại bán rất mạnh
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) Lê Triệu Dũng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia
Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

Người chăn nuôi kiệt quệ, phải vay mượn nóng để mua cám

(NLĐO) - Theo Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, trong khi lúa gạo có chính sách tạm trữ - chính sách giá sàn thì người chăn nuôi lại không được hưởng chính sách này